MÁY CHỦ BOOTROM | MỘT SỐ CẤU HÌNH MÁY SERVER BOOTROM
Tiếng Việt English
MÁY CHỦ BOOTROM | MỘT SỐ CẤU HÌNH MÁY SERVER BOOTROM
Máy chủ Bootrom (Bootrom server) đã không còn là cụm từ xa lạ với chủ phòng net. Việc sử dụng máy chủ Bootrom hình thành một hệ thống máy kết nối (không cần ở cứng) tối ưu hơn hệ thống kết nối cũ đã trở thành xu thế cho nhiều năm qua. Longvan.net xin gửi tới bạn đọc thông tin về máy chủ Bootrom : khái niệm và một số cấu hình máy server Bootrom khủng hiện nay.

 

Khái niệm – Công nghệ Bootrom , Máy chủ Bootrom là gì?

 

Bootrom là công nghệ diskless (không có ổ cứng) được sử dụng cho máy tính.

- Hệ thống máy tính kết nối gồm máy chủ và máy trạm, máy trạm không cần ổ cứng.

- Máy trạm sử dụng một ổ đĩa ảo/ ở đĩa từ xa từ một máy tính khác chính là bootrom server hay còn gọi là máy chủ Bootrom

- Dữ liệu (data) và hệ điều hành (OS) đều sử dụng từ bootrom server thông qua mạng LAN


Cách thức vận hành: khi máy trạm được khởi động, thông qua Lan Card kết nối với máy chủ Bootrom và sử dụng hệ điều hành cũng như thông tin có từ máy chủ.

 

 

 
Máy chủ Bootrom là gì?


Máy chủ bootrom là gì?

Ưu điểm – Tại sao máy chủ bootrom lại trở thành xu thế?

 

Công nghệ bootrom đã mang đến những sự thay đổi ưu việt đối với cả người dùng và người quản lí. Longvan.net xin giới thiệu một ưu điểm mà Bootrom server mang lại.

- Tiết kiệm chi phí là điều cất thiết mà mỗi người làm kinh tế đều tính tới trong thời đại cạnh tranh không ngừng. Việc sử dụng máy chủ Bootrom sẽ giúp người quản lí tiết kiệm được nhiều chi phí đặc biệt là chi phí mua ổ cứng,..Chủ phòng net chơi game không phải tốn chi phí mua ổ cứng cho từng máy chơi. Phòng máy càng lớn, số lượng ổ cứng tiết kiệm  càng nhiều, số tiền chục triệu các bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác.


- Quản lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian: vì tất cả các máy đều sử dụng một hệ điều hành một data có từ máy chủ Bootrom nên rất dễ để quản lý toàn bộ hệ thống máy. Khi chủ tiện net cập nhật một game mới vào máy chủ: toàn bộ hệ thống máy đồng thời cũng được cài đặt tương tự. Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc phải cài đặt vào từng máy. Fix lỗi cũng tương tự, mọi hoạt động chỉ cần thực hiện trên máy chủ Bootrom.


- Tốc độ nhanh, ổn định: nhiều người sử dụng hệ thống máy  trong một thời điển đòi hỏi tốc độ truy xuất của ổ cứng phải cao. Bootrom server (nhiều bạn còn gọi là server Bootrom) giải quyết được điều này. Các tình trạng như Lag, giật sẽ biến mất, đây là điều mà bất cứ game thủ hay chủ quán net nào cũng cần. 

Một số cấu hình máy server Bootrom 


Tùy theo số lượng máy trạm mà tìm hiểu cấu hình máy server bootrom phù hợp. Dưới đây là một số cấu hình máy server bootrom tham khảo:

 

  • Cấu hình máy server Bootrom (20-40 máy trạm):cauhinhmaychubootrom2040maytram12

  • Cấu hình máy server Bootrom (40-60 máy trạm):cauhinhmaychubootrom4060maytram


  • Cấu hình máy server Bootrom (60-80 máy trạm):cauhinhmaychubootrom6080maytram


Sử dụng bootrom server là một trong những xu hướng hàng đầu của các chủ tiệm net. Hy vọng Longvan.net đã mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu các bạn có thắc mắc gì liên quan đến thuê server, host vps có thể gửi câu hỏi hoặc liên hệ tại đây

 


//