Những điều bạn cần biết về chứng chỉ Certificate Authority
Tiếng Việt English
Những điều bạn cần biết về chứng chỉ Certificate Authority
Ngày nay, các website luôn cần được cải tiến để có thể hoàn thiện và thu hút khách truy cập hơn. Certificate Authority là một nhà cung cấp chứng chỉ số để giúp các trang web có thể lấy được sự tín nhiệm và an tâm của khách hàng.

Xem thêm:

- Tìm hiểu những điều cơ bản về ASP.net

- Những phần mềm quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất

- Có nên đăng ký DMCA cho website hay không?

- Tìm hiểu về những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

- Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không?

Certificate Authority giúp đảm bảo các hoạt động, giao dịch được diễn ra an toàn trên nền tảng Internet. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về Certificate Authority, hãy tìm hiểu cùng với longvan.net nhé!

Certificate Authority là gì?

certificate-authority-la-gi1

Certificate Authority (CA) là một tổ chức đóng vai trò là nhà phát hành và chứng thực các loại chứng chỉ số. Vai trò của Certificate Authority là vị trí trung gian, nhằm hỗ trợ quá trình trao đổi thông tin trên môi trường internet được an toàn và bảo mật hơn.

CA là một phần quan trọng trong hạ tầng khóa chung PKI của internet. Bởi vì họ cung cấp các chứng chỉ Secure Sockets Layer (SSL) cho trang web để chúng xác thực nội dung được gửi tới từ web server. 

Web server sẽ truyền đi những chứng chỉ này khi trình duyệt khởi tạo kết nối an toàn qua HTTPS. Trình duyệt sẽ đối chiếu chứng chỉ của web server sau khi nhận được với chứng chỉ gốc của nó. 

Điển hình như Google, Microsoft, AppleMozilla đều có kho chứng chỉ gốc riêng. Và mỗi năm thì Certificate Authority sẽ phát hành rất nhiều chứng chỉ số tạo nên môi trường an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Vai trò của Certificate Authority

vai-tro-cua-certificate-authority

Certificate Authority nắm giữ vai trò rất quan trọng chính là cấp chứng chỉ SSL cho các thực thể muốn xuất bản nội dung trên web. Đảm bảo chắc chắn được tính chính xác của chứng chỉ đã cấp qua việc xác thực thông tin của cá nhân, tổ chức.

Có ba cấp độ chứng chỉ SSL mà các cơ quan CA có thể cấp, tương ứng với mức độ tin cậy khác nhau. Chứng chỉ có mức độ tin cậy càng cao thì cơ quan CA càng khắt khe hơn trong việc chứng nhận.

Chứng chỉ SSL có 3 cấp độ bao gồm Extended Validation (EV), Organization Validation (OV) và Domain Validated (DV). Và EV là chứng chỉ ở mức cao nhất. Ngoài SSL ra thì CA còn có thể cấp các loại chứng chỉ kỹ thuật số cho các mục đích khác.

Đối với vấn đề an ninh mạng thì các CA phải đảm bảo các chứng chỉ số sẽ được cấp cho cá nhân, tổ chức hoạt động hợp pháp. Thế nên giai đoạn để kiểm tra chứng chỉ số được xem là vô cùng quan trọng.

Những lưu ý khi lựa chọn Certificate Authority

Bạn có thể lựa chọn giữa rất nhiều đơn vị cung cấp CA, thế nhưng không đảm bảo rằng nơi nào cũng đủ uy tín. Cần phải xem xét thật kỹ dựa vào những yếu tố dưới đây:

Sự uy tín

Nhu cầu trên thị trường về chứng chỉ số đang ngày một tăng cao, thế nên số lượng đơn vị cung cấp CA cũng khá nhiều. Khi có nhu cầu thì bạn hãy lựa chọn những đơn vị uy tín và đã có thương hiệu lâu năm. Có thể mức giá họ đưa ra không phải là lý tưởng nhất nhưng có thể đảm bảo an tâm về chất lượng.

Quá trình phát triển của nhà cung cấp

qua-trinh-phat-trien-cua-nha-cung-cap

Các nhà cung cấp lâu năm với quá trình phát triển ổn định nên là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Hiện tại thì có rất nhiều nhà cung cấp mới gây nên sự cạnh tranh và người dùng sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn. Nên nghiên cứu và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp nào đó.

Mức độ phổ biến của nhà cung cấp

Đây cũng là một yếu tố có thể nói là khá quan trọng, và bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về vấn đề này thông qua internet hoặc trên các hội nhóm về công nghệ. Và nên dành ra một chút thời gian để tham khảo về độ phủ sóng cũng như chất lượng của CA.

Chính sách chăm sóc khách hàng

chinh-sach-cham-soc-khach-hang

Chính sách chăm sóc khách hàng là yếu tố cơ bản giúp bạn có thể phân biệt được giữa CA chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Dù cho toàn bộ quá trình xác thực được thực hiện rất nghiêm ngặt nhưng không thể chắc chắn rằng không có sự cố nào xảy ra.

Một đơn vị cung cấp CA uy tín sẽ đảm bảo cho bạn các lỗi liên quan đến SSL trong một thời gian ngắn nhất. Bất cứ lúc nào cần trợ giúp, một đơn vị chuyên nghiệp sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về “Những điều bạn cần biết về chứng chỉ Certificate Authority”. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy