Những phần mềm quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất
Tiếng Việt English
Những phần mềm quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất
Người dùng máy chủ ảo VPS có thể nhận được đầy đủ những tính năng như khi thuê máy chủ vật lý thông thường. Bài viết này sẽ giới thiệu đến cho các bạn những phần mềm quản trị máy chủ ảo hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm:

- Có nên đăng ký DMCA cho website hay không?

- Tìm hiểu về những hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến

- Có nên sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí hay không?

- Cloud desktop là gì? Những điều cần biết về Cloud desktop

- Dedicated server là gì? Tìm hiểu về dedicated server hosting

Mỗi một phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt. Do đó bạn cần căn cứ vào nhu cầu của mình để có thể lựa chọn cho mình được một phần mềm quản trị máy chủ ảo phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây với longvan.net nhé!

EasyEngine

easyengine

EasyEngine là một công cụ hoàn toàn miễn phí để quản lý máy chủ ảo, server chuyên phục vụ cho WordPress. EasyEngine có thể chạy được trên mọi hệ điều hành như Linux, Ubuntu, CentOS, thậm chí là MacOS

EasyEngine sử dụng Web Server Nginx thay vì Apache. Điều này sẽ có thể đáp ứng được nhiều hơn lượng người truy cập cùng một lúc. Bên cạnh đó, còn có cấu hình cache nhằm tối ưu cho các Website WordPress của người dùng khi sử dụng EasyEngine. 

Người dùng còn được cung cấp nhiều câu lệnh thêm, xóa và quản trị cấu hình cho Website khi sử dụng công cụ quản trị máy chủ ảo EasyEngine. Qua đó, phần nào hạn chế việc bạn cần phải thao tác bằng dòng lệnh trên máy chủ ảo VPS.

Kpanel

kpanel1

Kpanel đang dần dần trở nên phổ biến và được khá nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng thao tác quản trị máy chủ ảo VPS với  Kpanel khá đơn giản và hiệu quả.

Cộng đồng đánh giá phần mềm quản trị máy chủ ảo này được là có giao diện thân thiện và dễ hiểu. Thông qua đó giúp tiết kiệm thời gian tạo, xóa hay backup cơ sở dữ liệu. 

Bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ được tự động cài đặt SSL Certificate hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy mà đi kèm với nó là tính năng an toàn bảo mật cao. 

PuTTY

putty1

Với PuTTY, người dùng có thể sử dụng để quản lý máy chủ ảo cho nhiều hệ điều hành khác nhau. Có thể kể đến như Windows, Unix, Android, Mac OS, Symbian,... PuTTY là phần mềm sử dụng để điều khiển Server thông qua mạng Internet. Những giao thức mạng mà PuTTY hỗ trợ khá là nhiều, bao gồm SCP, Telnet, SSH, rlogin,... 

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều biến thể trên các thiết bị đầu cuối từ xa khá an toàn. PuTTY có hỗ trợ IPv6, các giao thức SSH và các chương trình nén openssh bị trì hoãn. Và công cụ này sử dụng các kết nối cổng nối tiếp trong mạng LAN.

Remote Desktop Connection Manager

remote-desktop-connection-manager

Remote Desktop Connection Manager là một giải pháp để quản lý máy chủ ảo hữu ích nhất dành cho người dùng Windows. Với giải pháp này người dùng có thể dễ dàng quản lý tập trung, kiểm soát máy tính. 

Cho dù ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, thì bạn đều có thể tiếp cận với đầy đủ chức năng như khi sử dụng trực tiếp trên máy tính. Bên cạnh đó, Remote Desktop Connection Manager còn cung cấp giải pháp còn hỗ trợ người dùng bảo vệ các kết nối khỏi các cuộc tấn công hay các mối đe dọa từ bên ngoài. 

Cụ thể thì các kết nối này được bảo vệ bằng việc kiểm soát lượng truy cập theo một quy trình nghiêm ngặt. Bạn sẽ yên tâm hơn về máy chủ ảo của mình khi sử dụng Remote Desktop Connection Manager.

VPSSIM

vpssim

VPSSIM chính là một phần mềm quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất của Việt Nam. Ưu điểm đáng chú ý của VPSSIM là có khá nhiều chức năng, và sử dụng cũng rất thân thiện và dễ hiểu. Người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức khi quản lý máy chủ ảo VPS bằng VPSSIM. 

Do phần mềm sử dụng giao diện tiếng Việt, thế nên người dùng sẽ không quá cần thiết phải nhớ các cầu lệnh. Nếu bạn chưa tìm được một công cụ quản trị máy chủ ảo ưng ý, hãy thử sử dụng VPSSIM. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng đấy.

Trên đây là những thông tin về “Những phần mềm quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất”. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net

 

Tác giả: Hà Duy