Những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

shape
shape

Chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có thể hiểu đơn giản là tên miền của bạn sẽ được chuyển từ một nhà đăng ký này sang một nhà đăng ký khác. Vậy thì khi thực hiện việc chuyển đổi tên miền thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Xem thêm:

Giải đáp nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất

Việc chuyển đổi nhà cung cấp tên miền còn được gọi là Transfer, được áp dụng cho cả tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ về chuyển đổi tên miền và những điều cần phải lưu ý nhé.

Bạn nên chuyển đổi nhà cung cấp tên miền khi nào?

nenchuyendoinhacungcapkhinao

Nhiều người lựa chọn sử dụng cách chuyển đổi nhà cung cấp tên miền khi sắp tới kỳ phải gia hạn. Thông qua đó có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bởi vì mức chi phí của việc transfer tên miền luôn rẻ hơn giá gia hạn cho dù không có những chương trình khuyến mại.

Trong nhiều trường hợp cũng có những nhà cung cấp luôn có những chương trình giảm giá đặc biệt để có thể thu hút khách hàng. Bạn cũng có thể tận dụng điều này để có được những ưu đãi tốt nhất.

Xem thêm: Hosting

Nếu bạn không yên tâm về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp đang sử dụng, bạn cũng nên transfer tên miền của mình về một nhà cung cấp uy tín hơn để đảm bảo an toàn.

Có thể bạn sẽ lo ngại rằng khi thực hiện việc chuyển đổi tên miền sẽ xảy ra vấn đề. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì việc này rất an toàn. Nếu có gặp phải bất cứ lỗi gì khi transfer tên miền, có thể dễ dàng yêu cầu nhà cung cấp restart lại.

Những lưu ý khi chuyển đổi tên miền

Tên miền phải trên 60 ngày tuổi mới có thể transfer

tenmientren60ngaytuoi1

Sau khi mới đăng ký tên miền hoặc vừa thực hiện transfer, bạn cần phải đợi 60 ngày nữa thì mới có thể chuyển đổi sang một nhà đăng ký khác. Tên miền phải còn hạn tối thiểu 7 ngày mới có thể transfer, tuy nhiên cũng tùy vào chính sách khác nhau của từng nhà cung cấp.

Với một số nhà cung cấp thì tên miền hết hạn vài ngày vẫn có thể thực hiện được việc transfer. Nhưng thường thì với tên miền hết hạn, bạn cần phải gia hạn thêm 45 ngày mới có thể chuyển đổi tên miền đến một nhà cung cấp khác.

Bạn cũng cần lưu ý rằng không thực hiện việc update thông tin tên miền sát ngày transfer. Lý do là sau khi update thông tin, bạn sẽ bị giữ không cho chuyển đi khoảng 60 ngày hoặc hơn.

Cần phải unlock tên miền và lấy mã EPP mới có thể transfer

unlocktenmien

Để chuyển đổi tên miền, bạn bắt buộc phải unlock tên miền sau đó lấy mã EPP. Mã này còn có những tên gọi khác như là Authentication Code, Auth Code.

Nếu bạn đã có ý định transfer từ trước thì tốt nhất thì tốt nhất bạn nên unlock và lấy mã này từ sớm. Sau đó hãy canh thời gian có những chương trình khuyến mãi tốt thì thực hiện transfer ngay.

Khi chuyển đổi tên miền sang nhà cung cấp khác, tốt nhất bạn nên sử dụng Name Server trung gian. Điều này sẽ giúp cho những truy cập vào website của bạn không bị gián đoạn. Một dịch vụ miễn phí và có chất lượng rất tốt đó chính là CloudFlare, bạn nên cân nhắc sử dụng.

Tắt hết chức năng ẩn thông tin tên miền

tatchucnanganthongtintenmien

Có một bước gọi là xác thực chủ sở hữu khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền. Nếu bạn chưa tắt chức năng ẩn thông tin đi thì không xác thực được, vậy nên cũng không thể transfer.

Bạn cần đảm bảo chắc chắn địa chỉ admin email là đúng và bạn có thể vào được hòm mail này để xác nhận. Chú ý rằng một số nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam mặc định ẩn thông tin tên miền. Trong trường hợp này bạn cần yêu cầu họ tắt chức năng đó đi thì mới transfer được.

Trên đây là những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net


Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape