Những lý do thường gặp khi các hệ thống máy chủ dễ bị hacker xâm nhập
Tiếng Việt English
Những lý do thường gặp khi các hệ thống máy chủ dễ bị hacker xâm nhập

Ngày nay khi chúng ta thường hay lệ thuộc công việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu kinh doanh của mình trong các hệ thống server máy chủ của chúng ta thì đối với các loại máy chủ chất lượng có tính bảo mật và an toàn dữ liệu cao, đó không phải là một điều quá khó khăn nhưng trong các loại hình máy chủ chúng ta thường không quan tâm đến các hình thức quan trọng về bảo mật thì chúng ta thường có rất nhiều sự khó khăn cho chúng ta.


Khi mà tìm kiếm một dịch vụ cho thuê máy chủ chất lượng thì chúng ta cũng nên chú trọng rất nhiều vào tính bảo mật. Đó chính là lý do mà ngày nay có rất nhiều hệ thống máy chủ bị hacker xâm nhập và chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân chủ yếu để có thể khắc phục và tạo độ chuyên nghiệp an toàn nhất cho chúng ta để có thể giúp cho các loại dữ liệu mà chúng ta lưu trữ bên trong thật an toàn và chất lượng.
 

Hacker ngày càng tinh vi trong tấn công
Hacker ngày càng tinh vi trong tấn công


Những lý do mà máy chủ thường bị tấn công


Chúng ta có 3 lý do mà các loại máy chủ và mail server ngày nay thường hay bị các loại hacker xâm nhập và 3 lý do này nếu như chúng ta biết được thì chúng ta cũng có thể khắc phục thật dễ dàng và từ đó chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về ba vấn đề này.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những yếu tố đặc trưng của máy chủ giải trí

   + Những điều cần quan tâm khi quản lý máy chủ ngân hàng

   + Chip máy chủ mới Xeon E7 – 8800 v4 vừa được Intel cho ra mắt


Nguyên nhân thứ nhất là do sự yếu kém của đội ngũ quản trị viên trong khâu quản lý server để giúp cho chúng ta có được những hình thức tốt nhất thì đội ngũ quản trị viên cần phải có kinh nghiệm về máy chủ thật tốt nhất và từ đó chúng ta luôn tìm ra thêm được những yếu tố quan trọng hơn để cải thiện kỹ năng cho những đội ngũ quản trị của mình.
 

Máy chủ ngày càng quan trọng
Máy chủ ngày càng quan trọng


Và nguyên nhân thứ hai chính là do sự yếu kém từ các hệ thống phần mềm bảo mật do chúng quá cũ kỹ không được cập nhật thường xuyên khiến cho những cách tấn công mới cập nhật của các hacker thường xuyên dễ dàng tạo ra được những sự thiệt hai cho hệ thống một cách dễ dàng và từ đó chúng ta dễ dàng tìm được những hình thức bảo mật cập nhật hệ thống tốt hơn để khắc phục.

Xem thêm:  Những yếu tố có thể làm đình trệ hệ thống máy chủ gia đình của bạn


Và yếu tố thứ ba chính là do các loại bảo mật chúng ta sử dụng cho các nền máy chủ và website quá yếu khiến cho các máy tính con dưới nền dễ bị tấn công từ đó làm cầu nối tấn công máy chủ, đó cũng là một hình thức dễ gặp và chúng ta cần phải quan tâm hơn đến bảo mật dành cho máy con của hệ thống datacnter.