Những yếu tố đặc trưng của máy chủ giải trí
Tiếng Việt English
Những yếu tố đặc trưng của máy chủ giải trí

Những hệ thống máy chủ có lẽ là một trong những yếu tố khá quen thuộc để chúng ta kinh doanh hầu hết các loại hình dịch vụ ngày nay. Nằm trong top những loại hình dịch vụ cần sự lưu trữ của máy chủ nhiều nhất chính là những loại hình dịch vụ giải trí về phim và nhạc. Dịch vụ kinh doanh các website cho xem phim được cho là một trong những dạng dịch vụ cần không gian lưu trữ và điều phối của máy chủ cực lớn.


Vì ngày nay, kích thước và dung lượng lưu trữ của các bộ phim chuẩn và đẹp rất cao nên khi kinh doanh hình thức này việc thuê server có dung lượng lưu trữ và xử lý tốt để khách hàng xem trực tuyến và tải phim luôn là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng khi chúng ta kinh doanh hình thức giải trí này đem đến cho chúng ta rất nhiều yếu tố quan trọng khi kinh doanh các hệ thống website cho tải và xem phim trực tuyến.
 

Hệ thống máy chủ luôn cần thiết
Hệ thống máy chủ luôn cần thiết


Máy chủ giải trí cần có những yêu cầu gì


Như chúng ta đã vừa đề cập ở bên trên. Để có thể có được một hệ thống website giải trí tốt chúng ta cần có rất nhiều yếu cầu về máy chủ đặt tại các datacenter cho thuê hoặc tự xây dựng và thường nó sẽ nằm ở ba yếu tố chính sau đây.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những điều cần quan tâm khi quản lý máy chủ ngân hàng

   + Siêu máy chủ và những thông tin cần biết

   + Những yếu tố có thể làm đình trệ hệ thống máy chủ gia đình của bạn


Yếu tố thứ nhất là trữ lượng lưu trữ cực lớn. Nếu chúng ta lấy bình quân một bộ phim có độ phân giải full HD 1080 với thời lượng 90 phút là khoảng 8gb dung lượng lưu trữ thì trung bình ở một website chúng ta có đến hàng nghìn bộ phim như vậy thì chúng ta cần đến 8000 gb dung lượng lưu trữ tương tương với khoảng 7tb dung lượng và con số này cũng tăng dần đều lên vì thế chúng ta cần phải có hệ thống datacenter lưu trữ cực tốt.
 

Máy chủ giải trí cần dung lượng khủng
Máy chủ giải trí cần dung lượng khủng


Thứ hai chính là đường truyền từ website đến máy chủ mạnh mẽ để khi khách hàng xem phim trực tuyến có thời gian load nhanh chóng và khi download cũng vậy, thật sự thì ngay cả chúng ta cũng chả muốn xem phim tại các hệ thống website làm việc qua chậm chạp và rùa bò đầu nhỉ.

Xem thêm:  Dấu hiệu để phát hiện máy chủ đang nhiễm virus nguy hiểm


Và yếu tố thứ ba chính là độ an toàn và bảo mật vì các tên tin tặc thường xuyên cài các loại virus, mã độc vào các trang xem phim để làm trung gian tấn công các máy tính khác vì vậy việc bảo mật máy chủ cho các hệ thốn g giải trí này phải cực tốt mặc dù các trang xem phim không có dữ liệu quá ưu tiên bảo mật nhưng chúng ta cũng cần phải quan tâm đến khách hàng là trên hết.