Những yếu tố có thể làm đình trệ hệ thống máy chủ gia đình của bạn
Tiếng Việt English
Những yếu tố có thể làm đình trệ hệ thống máy chủ gia đình của bạn

Các hệ thống máy chủ gia đình dùng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, nó cũng giống như một hệ thống máy chủ chỉ khác là vi xử lý, khả năng lưu trữ ở mức giới hạn nhỏ hơn vừa đủ cung cấp để cho chúng ta quản lý dữ liệu ở mức độ doanh nghiệp nhỏ mà thôi.
 

Và không giống như các hệ thống máy chủ lớn trong các doanh nghiệp cho thuê máy chủ, các máy chủ gia đình này rất hay gặp tình trạng đình trệ. Đứng máy, mất dữ liệu mà nếu như bạn không có kiến thức về máy chủ tốt thì bạn rất khó để có thể giải quyết các tình trạng trên một cách tối ưu và qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân, yếu tố làm cho các hệ thống máy chủ bị trì trệ và các cách thức để giải quyết những tình trạng này.
 

Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên?
Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên 


Nguyên nhân và cách thức khắc phục tình trạng máy chủ gia đình chậm


Thường thì không giống như các
datacenter trung tâm máy chủ lớn các hệ thống máy chủ nhỏ ở gia đình đều có một giới hạn về dung lượng xử lý và khi chúng ta sử dụng chúng trong một khoảng thời gian dài thì tình trạng các máy chủ này chậm do gần tới giới hạn bộ nhớ hay xử lý là một chuyện đương nhiên phải xảy ra và để có thể khắc phục tình trạng trên chúng ta thường có hai phương án. Một là chúng ta xóa bớt dữ liệu không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy chủ và hai là chúng ta nâng cấp bộ nhớ, tài nguyên cho máy chủ.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Dấu hiệu để phát hiện máy chủ đang nhiễm virus nguy hiểm

   + Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay

   + Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê

 

Tình trạng thứ hai chúng tôi muốn nói tới cũng rất hay xảy ra đó chính là tình trạng máy chủ lâu ngày không được bảo trì đúng cách dẫn đến tình trạng bụi bám quá nhiều vào các linh kiện thiết bị ảnh hưởng đến sự tỏa nhiệt làm cho hệ thống nóng quá mức và lâu ngày có thể dẫn đến hư hỏng không thể khắc phục được vì thế bạn cũng cần phải bảo dưỡng vệ sinh máy chủ định kỳ thường xuyên để tránh tình trạng trên có thể xảy ra.

Xem thêm:  Những giai đoạn phát triển và sự đột phá của công nghệ máy chủ
 

Máy chủ gia đình nhỏ gọn
Máy chủ gia đình nhỏ gọn


Cuối cùng là một khả năng hoàn toàn có thật đó chính là hệ thống máy chủ của bạn đã bị virus tấn công, nó làm cho máy chủ của bạn dễ bị lỗi, treo vì đá bị mất khá nhiều file hệ thống hoặc nghiêm trong hơn nữa là tình trạng mất dữ liệu vì thế để có thể hạn chế được vấn đề này chúng ta cũng cần phải thường xuyên sử dụng các loại phần mềm quét virus máy chủ chuyên dùng cũng như để ý về phần bảo mật nhiều hơn.