Siêu máy chủ và những thông tin cần biết
Tiếng Việt English
Siêu máy chủ và những thông tin cần biết

Đối với chúng ta ngày nay, để có thể làm việc và hoạt động thông qua các hệ thống máy tính của các công ty, trường học thì máy chủ chính là một trong những phần tử không thể nào thiếu được để có thể hoàn thành thật tốt nhu cầu sử dụng của con người. Và chính nhờ nhu cầu cao như vậy mà các hệ thống máy chủ ngày nay đang dần có những bước phát triển đột phá về công nghệ phần cứng lẫn công nghệ phần mềm.
 

Và hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn có tìm hiểu về lĩnh vực thuê server hay các hệ thống máy chủ những điều cần biết về siêu máy chủ, một loại máy chủ ra đời để có thể đáp ứng nhu cầu cao về lưu trữ dữ liệu cũng như điều phối dữ liệu một cách linh hoạt nhất thông qua các chiến lược kinh doanh của các tập đoàn cao cấp nổi tiếng trên thế giới hiện này.
 

Máy chủ ngày càng mạnh mẽ
Máy chủ ngày càng mạnh mẽ


Những điều bạn cần biết về siêu máy chủ


Các loại máy chủ nhỏ để vận hành
Mail Server hay các hệ thống máy tính có lẽ bạn đã biết rồi. Nhưng để lưu trữ và xử lý số lượng thông tin khổng lồ của các hệ thống website, lớn trên toàn thế giới như mạng xã hội Facebook, G+ … thì sao nhu cầu về máy chủ từ các đơn vị này rất lớn và từ đó siêu máy chủ được cho ra đời chính ví lý do này.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những yếu tố có thể làm đình trệ hệ thống máy chủ gia đình của bạn

   + Dấu hiệu để phát hiện máy chủ đang nhiễm virus nguy hiểm

   + Những yếu tố cơ bản cho một hệ thống máy chủ tốt ngày nay
 

Thực chất về nguyên lý cơ bản, phần cứng, cách hoạt động của các linh kiện thì siêu máy chủ không khác gì nhiều so với máy chủ bình thường của chúng ta hiện nay vẫn đang sử dụng phổ biến. điểm khác biệt duy nhất chính là nhờ vào khả năng. Thay vì một máy chủ bình thường có số chip xử lý cao là khoảng 36 nhân xử lý và ram tính bằng gb. Các hệ thống máy chủ siêu hiện đại mà chúng ta gọi là siêu máy chủ thì lại hoàn toàn khác. Số nhân xử lý của chúng có thể lên tới hàng triệu nhân, và ram thì tính bàng Tb. Từ đó một siêu máy chủ có hiệu suất hoạt động gấp trăm thậm chí nghìn lần so với một chiếc máy chủ trong datacenter thông thường.

Xem thêm:  Những điều các công ty cần chú ý khi chọn máy chủ để thuê
 

Các hệ thống siêu máy chủ
Các hệ thống siêu máy chủ


Tuy đi kèm với thế mạnh đó cũng là những nhược điể,. Số tiền bỏ ra để có thể tậu một hệ thống siêu máy chủ là rất lớn mà không hề có nhiều đơn vị trên thế giới có thể thực hiện được nếu như họ không có một số vốn khổng lồ từ nguồn kinh phí về lưu trữ dữ liệu. Và hiện nay các cường quốc như Nga, Mỹ, Trung Quốc đang đứng đầu về số lượng các hệ thống siêu máy chủ mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất.