Những thủ thuật nhỏ nhưng giúp chống hack hiệu quả
Tiếng Việt English
Những thủ thuật nhỏ nhưng giúp chống hack hiệu quả

Hacker tấn công, phát tán những loại mã độc, virus nhằm trục lợi hiện đang là vấn đề hết sức nguy hiểm, chúng làm đau đầu cả những nhà kinh doanh hàng đầu và các thương hiệu lớn. Một nhóm hacker nguy hiểm và có kỹ thuật cao có thể đánh sập cả những hệ thống thông tin lớn và quy mô nhất nên ngày nay chúng ta cần phải tập trung rất nhiều cho vấn đề bảo mật và an toàn của các hệ thống kinh doanh và làm việc của chúng ta.
 

Có nhiều cách thức để bảo vệ máy tính
Có nhiều cách thức để bảo vệ máy tính


Không chỉ ở các công ty kinh doanh về
máy chủ ảo hay server mà chúng ta, những người dùng cũng cần phải có những bí quyết thủ thuật riêng của mình để có thể chống hacker hiệu quả, ngăn chặn hacker tung các loại mã độc, virus mã hóa các file thông tin của chúng ta, rất có thể đó là những loại thông tin kinh doanh quan trọng của công ty chúng ta lưu trên máy cá nhân. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức giúp giữ máy tính của chúng ta an toàn hơn.


Những mẹo nhỏ giúp phòng tránh virus hiệu quả hơn


Đầu tiên là về độ tin cậy của phần mềm, khi sử dụng máy tính thì cài các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ luôn là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên không phải bạn có thể tải được trên tất cả các nguồn. Để tải một phần mềm bạn hãy lựa chọn trang web chính của phần mềm đó, tránh tình trạng tải từ các link được up lên trên các diễn đàn hay hệ thống mà chúng ta không rõ nguồn gốc vì điều này thực sự rất nguy hiểm cho chúng ta.
 

Bảo vệ máy tính chống virus
Bảo vệ máy tính chống virus


Và tiếp theo đó chính là những thức giúp ta ngăn chặn được những mối nguy hiểm khi chúng ta thực hiện sử dụng mạng Internet. Thứ nhất là không nên vào những trang web đáng ngờ và chấp nhận những gói phần mềm cài đặt tự động trên website đó. Khi duyệt mail không bao giờ được chọn vào các link mà bạn không biết chúng dẫn đi đâu và thực hiện những hành động nào như các link có ký tự download ở cuối phần link để cho chúng ta có được sự đảm bảo cao nhất trong yêu cầu công việc.


Và cuối cùng, một mẹo để cho chúng ta có thể giữ cho máy tính an toàn hơn đó chính là sử dụng kết hợp các phần mềm bảo vệ máy tính an toàn nhất giúp cho chúng ta có thể quét duyệt theo định kỳ để loại bỏ các file nguy hiểm, các loại virus, mã độc được cài tìm ẩn trong các file nền hay file hệ thống. Đó chính là những việc làm nhỏ nhưng chúng ta có thể từ đó giúp cho chúng ta có thể tìm ra được những hình thức tốt nhất để cho chúng ta có thể bảo vệ máy tính và dữ liệu cá nhân của mình tốt hơn.

//