Tổng hợp những điều bạn cần biết về cPanel

shape
shape

CPanel là một trong những công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay với ưu điểm là sử dụng vô cùng dễ dàng. Với một giao diện đồ họa đơn giản, người dùng có thể thực hiện được rất nhiều thao tác với cPanel. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết về cPanel.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về host

Những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

Giải đáp nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài

Bạn có thể quản lý tất cả dịch vụ web chỉ với cPanel, đây cũng là một công cụ vô cùng quen thuộc với các web developer. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tổng hợp những kiến thức cần nắm rõ về cPanel.

Tìm hiểu cPanel là gì?

cpanellagi1

CPanel là hệ thống quản trị web hosting trên nền Linux phổ biến nhất. Người dùng có thể quản trị tất cả những dịch vụ web trong cùng một chỗ với cPanel. Với cPanel, người dùng có thể thực hiện tác vụ liên quan đến hosting gồm cài đặt email cho site, quản lý tập tin trên host, cài đặt email cho site và cài đặt WordPress.

So với các hệ thống website hosting khác, cPanel có tính năng bảo mật và điều khiển tự động vượt trội. Có thể nói rằng đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai đang muốn tìm kiếm phương pháp control panel cho hosting.

Những tính năng của cPanel

tinhnangcuacpanel

Hầu như tất cả những tính năng quan trọng đối với một người quản trị website đều có trên cPanel. Tuy nhiên tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau, những tính năng trong cPanel có thể sẽ có đôi chút khác biệt.

Dưới đây là những tính năng căn bản trong cPanel:

- Cài đặt, quản lý các phần mềm: Người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng, mã nguồn đơn giản và nhanh chóng như WordPress, Drupal, Joomla,…

- Quản lý tệp hiệu quả: cPanel giúp tạo và quản lý tài khoản FTP, bảo mật thư mục, backup, thêm, xóa, nén, đổi tên,… các tập tin.

- Quản lý Domain: cPanel giúp thêm, xóa, chuyển hướng, tạo Subdomain,…

- Quản lý cơ sở dữ liệu: cPanel hỗ trợ tích hợp với phpMyAdmin, hỗ trợ tạo và quản lý Database MySQL và PostgreSQL

- Bảo mật: cPanel quản lý SSL/TLS, quản lý truy cập SSH đến server và Whitelist/Blacklist truy cập.

- Thống kê và Logs

Ưu điểm của việc sử dụng cPanel

uudiemcpanel

Với giao diện đơn giản và có cả tài liệu hướng dẫn ngay trên màn hình, cPanel là một phần mềm rất dễ dàng sử dụng. Ngay cả những người mới làm quen với cPanel cũng có thể thao tác rất mượt mà. Ngoài ra, cPanel còn có khả năng tự theo dõi, phát hiện dịch vụ gặp sự cố để khởi động lại dịch vụ đó.

Xem thêm: Tên miền 

Khả năng phản hồi nhanh chóng lại với người dùng cũng là một ưu điểm của cPanel. Trong thiết kế File Manager, phần mềm này cho phép người dùng upload, sửa, thêm, xóa,… nhanh chóng, dễ dàng trên host.

CPanel có khả năng tự cập nhật, update những công nghệ hiện đại sớm nhất. Trong giao diện EasyApache, bạn chỉ cần click chuột để bỏ chọn là đã có thể vô hiệu hóa một tính năng cụ thể hay điều chỉnh việc update. Người dùng cũng có thể dễ dàng cấu hình các thiết bị bảo mật khác nhau nhờ WHM Security Center.

Trong việc hỗ trợ (24/7) về Control Panel Web Hosting thì dịch vụ hỗ trợ của cPanel là hàng  đầu. Khi bạn gửi yêu cầu hỗ trợ, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp mà không cần có bất cứ sự xác nhận nào ngoài IP của máy chủ đã mua License. 

Giao diện của cPanel rất đơn giản và thân thiện với người sử dụng. cPanel cung cấp tính vượt trội cho các nhà phát triển website. cPanel cũng cô lập họ thực hiện nhiệm vụ gì ảnh hưởng đến người sử dụng khác trên máy chủ.

Một vài nhược điểm của cPanel

nhuocdiemcpanel

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng cPanel vẫn còn tồn tại những nhược điểm như sau:

- cPanel có nhiều chức năng không cần thiết gây lãng phí tài nguyên không cần thiết.

- Nhiều người sử dụng vẫn dùng phiên bản cũ của cPanel mà chưa biết đến phiên bản nâng cấp.

- cPanel không đính kèm trong các gói Hosting miễn phí, nếu như muốn dùng chương trình này thì người dùng phải đầu tư tài chính.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cPanel. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.netBài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape