Hướng dẫn cách trỏ tên miền về host

shape
shape

Để website của bạn có thể truy cập được trên internet thì bạn cần phải có tên miền và hosting. Bước quan trọng tiếp theo đó chính là trỏ tên miền về hosting để website có thể hoạt động. Liệu bạn đã nắm rõ cách thực hiện trỏ tên miền về hosting chưa?

Xem thêm:

Những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

Giải đáp nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài

Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể trỏ tên miền về host theo những cách khác nhau. Ví dụ như trỏ trực tiếp về Name Server của hosting, trỏ về host thông qua địa chỉ IP,... Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách trỏ tên miền về host. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về việc trỏ tên miền về hosting

trotenmienvehosting1

Tên miền đóng vai trò như một địa chỉ vật lý của một website hoạt động trên internet. Còn hosting chính là nơi có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong website của bạn. Chính vì vậy mà việc trỏ tên miền về hosting cần phải được thực hiện cho đúng, tráng trường hợp nhầm lẫn làm website có thể không hoạt động được. 

Khi bạn mua hosting, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ Name Server và cùng với đó là IP của hosting. Đây chính là những yếu tố quan trọng trong quá trình bạn trỏ tên miền về host.

Khi đăng ký domain thì bạn cũng sẽ được nhận một email. Bạn phải nhớ kỹ tên đăng nhập và mật khẩu của email này để có thể dễ dàng truy cập vào trình quản trị domain.

Có 2 cách để có thể trỏ tên miền về host, cụ thể là :

  • Trỏ tên miền về Name Server của hosting

  • Trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting

Sau đây chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về 2 cách thức này nhé!

Trỏ tên miền về Name Server của hosting

trotenmienvenameserver

Trỏ tên miền về Name Server của Hosting là phương pháp được nhiều người áp dụng vì có thao tác dễ dàng, nhanh gọn. Tuy nhiên đối với người mới thì việc truy cập khu vực quản lý Name Server sẽ có đôi chút khó khăn.

Đầu tiên bạn sẽ cần phải tìm được địa chỉ Name Server của hosting. Thường thì sau khi mua hosting bạn sẽ được thông tin để đăng nhập vào hosting và địa chỉ của Name Server. Định dạng thông thường của thông tin server thường được gửi các nhà cung cấp hosting là: 

- Nameserver 1: ns1.[tên nhà cung cấp].com

- Nameserver 2: ns2.[tên nhà cung cấp].com 

Sau khi xác định được Name Server thì việc tiếp theo là truy cập vào khu vực quản lý DNS của tên miền. Bạn hãy xóa Name Server của tên miền mặc định và điền thông tin Name Server của hosting vào.

Trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting

trotenmienvediachiip

Bạn sẽ sử dụng luôn Name Server mặc định của nhà cung cấp sau khi mua tên miền thành công. Với phương pháp trỏ tên miền về địa chỉ IP của hosting, bạn có thể thực hiện phức tạp hơn một chút so với cách trên. 

Thế nhưng đổi lại thì bạn có toàn quyền lựa chọn name server, thao tác quản lý các record thuận tiện hơn, record cập nhật nhanh, tận dụng được một số dịch vụ cao cấp của name server. Các bước thực hiện phương pháp này cụ thể như sau.

Xác định địa chỉ IP của hosting

Bạn có thể xác định địa chỉ IP của hosting thông qua những cách sau:

- Đăng nhập vào cPanel và tìm đến mục Advanced Zone Editor để xem thông tin

- Thông qua một số trang web hoặc ứng dụng bên thứ 3, bạn có thể kiểm tra và xem thông tin địa chỉ IP

- Xem  trực tiếp tại trang quản trị web hosting của đơn vị cung cấp

Thay đổi A record

thaydoiarecord

Bước này bạn cần phải thực hiện trong 2 phần quản lý tên miền của nhà cung cấp domain. Hai record cần thiết bắt buộc phải có thì tên miền mới hoạt động bình thường được đó chính là:

  • Record @ ( hay domain.com)

  • Record www ( hay www.domain.com)

Cả 2 record này cần phải được trỏ về IP Hosting, bạn có thể dùng ping để kiểm tra.

Xác nhận tiến trình

Việc xác nhận tiến trình có thể sẽ cần một chút thời gian. Trong khoảng 1, 2 ngày sau khi thực hiện các bước trên, bạn có thể kiểm tra xem thao tác trỏ tên miền về host đã được thực hiện thành công hay chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách trỏ tên miền về host. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.netBài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape