Top những trình duyệt máy tính tốt nhất hiện nay
Tiếng Việt English
Top những trình duyệt máy tính tốt nhất hiện nay

Trình duyệt máy tính là một cánh cửa dẫn bạn đến một thế giới mới đầy thú vị, quả địa cầu bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng một địa chỉ IP. Vậy cánh cửa nào sẽ tốt nhất cho bạn, theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web để hỗ trợ con người truy xuất thông tin và tìm kiếm dữ liệu một cách nhanh chóng. Nhưng thường thấy đa số mọi người chỉ sử dụng một trình duyệt duy nhất để phục vụ cho tất cả mục đích sử dụng. 

Trong khi đó, mỗi loại trình duyệt đều có điểm mạnh khác nhau và hỗ trợ người dùng rất tốt ở một mảng cụ thể nào đó. Cùng Long Vân tìm hiểu Top những trình duyệt máy tính tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng để đa dạng hóa sự trải nghiệm mạng lưới internet toàn cầu.

Google Chrome - Trình duyệt quốc dân

google-chrome

Giới thiệu về Google Chrome

Nhắc đến trình duyệt web thông thể nào không nhắc tới ông trùm Google. Số lượng người sử dụng Google đã đạt mức con số khổng lồ, chỉ có tăng mà không hề giảm đi bởi do có quá nhiều tính năng hữu ích cho người dùng trên đa phương tiện và rất nhiều ứng dụng mở cho tất cả mục đích sử dụng như Google Drive, Gmail, Google Doc, Google Play…. 

Đây cũng là trình duyệt luôn thay đổi và nâng cao tính năng trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất, là một trong số ít trình duyệt sử dụng được giọng nói để điều khiển được toàn bộ hoạt động trên điện thoại mà không cần thao tác nhiều trên máy, làm giảm được rất nhiều thời gian và mang lại sự tiện ích rất lớn.

Đây cũng được coi là một trình duyệt hoàn hảo cho nhiều phiên bản khác nhau như di động, máy tính, máy tính bảng. Vì Google Chrome tập trung nhiều người dùng nhất nên các website tập chung thực hiện SEO web trên Google là chủ yếu, “chị Google” cũng có mảng quảng cáo riêng để giúp các doanh nghiệp thương mại tốt nhất trên trình duyệt.

Có thể dùng Google Chrome khi bạn đang sử dụng các hệ điều hành Windows, Android, macOS và iOS.

Các trường hợp nên dùng Google Chrome

Sử dụng rất tốt với những mục đích sau : 

- Tìm kiếm thông tin rất nhanh trên thanh URL, tốc độ xử lý dữ liệu và hiển thị chỉ tính theo tích tắc
- Muốn đồng bộ hóa các dữ liệu trình duyệt trên điện thoại và máy tính
- Tính bảo mật gần như tuyệt đối và an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng
- Rất nhiều ứng dụng mở tùy biến và rất tiện lợi, có thể tự thay đổi giao diện hình ảnh để thể hiện 1 Chrome cá nhân của riêng bạn.

Nhưng một bất lợi với những thiết bị có bộ RAM giới hạn bởi vì Google Chrome cần đủ dung lượng để tải được lượng thông tin khổng lồ đó.

Cốc Cốc - Ứng dụng trình duyệt miễn phí dành riêng cho người Việt

coc-coc

Ưu điểm trình duyệt Cốc Cốc

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong gần 10 năm nhưng đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ người dùng Việt, Cốc Cốc được đánh giá là dễ sử dụng nhất và gần gũi nhất bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với phong cách lướt web của cộng đồng Việt Nam.

Được sử dụng nền tảng mã nguồn mở Chromium xây dựng nên tính năng đặc thù ưu Việt và ổn định, trình duyệt rất phù hợp với những hoạt động giải trí và download dữ liệu. Những tính năng tuyệt vời của Cốc Cốc: 

- Truy cập rất nhanh, không bị chặn và không giới hạn
- Tốc độ tải video, hình ảnh, nhạc, phim ảnh trên Youtube, Zing Mp3 rất nhanh (gấp 8 lần các trình duyệt khác) và tích hợp luôn tại trình duyệt mà không cần phải cài phần mềm hỗ trợ.
- Hỗ trợ tra cứu từ điển trực tiếp khi lướt web, phù hợp với người Việt khi lướt các trang web nước ngoài.
- Đọc báo nhanh, có lợi thế trong việc tìm kiếm những tin tức tiếng việt và địa điểm tại Việt Nam
- Có tính năng tự động kiểm tra chính tả khi đang soạn thảo văn bản, viết Email…. chính xác tới 95%.

- Chuyển đổi tiền tệ nhanh và chính xác.

Cốc cốc cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm thông tin, mặc dù sẽ không bằng được Google Chrome do giới hạn tìm kiếm các trang nước ngoài, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm những tin tức Việt Nam thì chắc chắn những kết quả tìm kiếm sẽ không làm bạn thất vọng và tập trung đúng vấn đề bạn đang cần, không lan man và nhiều tin tức không liên quan. Bạn sẽ phải bất ngờ khi tìm kiếm trên Cốc Cốc sẽ cho ra những kết quả mà Google không có luôn đâu nhé.

Khi nào nên dùng Cốc Cốc

Nên được sử dụng khi :

- Các thiết bị Window, Android, iOS, MacOS
- Các hoạt động giải trí, nghe nhạc, xem phim cho tốc độ tải cực nhanh và đỡ tốn RAM hơn và chặn được nhiều quảng cáo hơn so với Google Chrome, không gây khó chịu khi đang xem dở bộ phim hay.
- Sử dụng để download dữ liệu, phim ảnh, video…
- Tìm kiếm địa điểm, thông tin tại Việt Nam.
- Soạn thảo văn bản.

Điểm yếu của Cốc cốc là vẫn chưa tối ưu hóa được tính năng tìm kiếm, Cốc Cốc cần có thêm nhiều thời gian để chiếm lĩnh thị trường Việt.

Mozilla Firefox - Con cáo lửa của thời đại

mozilla-firefox

Đây là trình duyệt được đánh giá là nhanh nhất trong tất cả các trình duyệt với dung lượng RAM xử lý cực kỳ nhẹ cho dù bạn có mở bao nhiêu tab đi chăng nữa, đây là bước tiến vượt bậc của FireFox và được người dùng công nhận. 

Đặc biệt hơn nữa, con cáo này tạo ra bức tường lửa tự chặn quảng cáo, phần mềm độc hại và bảo đảm an toàn cho thông tin cá nhân của bạn. Điểm nổi bật nhất của FireFox chính là chế độ Private Mode cho phép người dùng ẩn danh ngay cả khi đang truy cập internet mà không để lại dấu vết và thống kê nào.

>>>> Bài viết liên quan:
- Top 10 Plugin hay cho Wordpress 2020 
- Subdomain là gì? Cách tạo nhanh trang web với subdomain 
-
Sự khác biệt giữa hosting Linux và Windows


Thích hợp khi sử dụng:

- Các hệ điều hành Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
- Khi làm việc với nhiều trang web cùng một lúc cho tốc độ tải nhanh và mượt mà hơn.
- Là trình duyệt nên được sử dụng khi ẩn danh hơn là Google Chrome.

Firefox cũng là trình duyệt gần như ngang tầm với Google Chrome về kho tàng ứng dụng mở với nhiều tiện ích khác nhau. Trong thời gian gần đây, FireFox cũng đã tích cực có nhiều bản cập nhật tính năng mới làm tăng trải nghiệm của người dùng.

Microsoft Edge - Nền tảng trình duyệt mới cho Window 10

microsoft-edge1

Sau khi kết thúc thời đại huyền thoại của Internet Explorer, Microsoft đã quay lại với sản phẩm Microsoft Edge hay còn gọi là Microsoft Edge Chromium dành cho tất cả các hệ điều hành window 10 trở lên. Đặc biệt Microsoft đã hợp tác với Google để cho ra mắt sản phẩm này, đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục trong thị trường phát triển web trình duyệt. Tuy chỉ mới xuất hiện mới hơn 5 tháng nhưng thị phần đã vượt qua cả Mozilla Firefox và đứng sau Chrome về mức độ phổ biến, đó cũng đáng được coi là tín hiệu thành công của Microsoft.

Vẫn mang phong cách riêng của Microsoft, Edge có rất nhiều cải tiến để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng Internet, vẫn có đầy đủ những ứng dụng mở rộng extension mà không ngốn quá nhiều tài nguyên hệ thống.

- Tương thích với nhiều nền tảng : Window, Android, iOS, MacOS
- Chế độ duyệt web cực nhanh vớ, hỗ trợ nội dung 4K khi sử dụng Netflix.
- Nhiều tiện ích độc đáo và không giới hạn, 
- Có trợ lý ảo Cortana hỗ trợ sử dụng trình duyệt bằng lời nói.
- Tích hợp các dịch vụ cho phép đồng bộ file trực tiếp qua trình duyệt.

Với bước tiến và phiên bản càng ngày được nâng cấp, trong tương lai chắc chắn Microsoft Edge sẽ vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trình duyệt được truy cập lớn nhất.

Safari - Thế giới của những quả Táo

safari

Đối với các tín đồ Apple thì Safari không còn quá xa lạ và là trình duyệt tốt nhất cho các sản phẩm của như Iphone, Macbook, Apple iPad, iPod touch, Apple Watch. Được cài đặt sẵn trong hệ điều hành, Safari hỗ trợ tất cả mọi tính năng chính trong thiết bị và phục vụ những tác vụ bảo mật.

- Sử dụng trong hệ điều hành MacOS và iOS.
- Bảo mật thông tin hoàn toàn tuyệt đối, và được coi là an toàn nhất trong tất cả đơn vị trình duyệt.
- Đồng bộ với các thiết bị cùng ID của Apple

Brave Browser - đề cao sự riêng tư

brave-browser

Trình duyệt này rất thích hợp với những ai thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật. Brave tập chung sự trải nghiệm xuyên suốt và liên tục, tích hợp các tính năng theo dõi và chặn toàn bộ quảng cáo. Đặc biệt khi sử dụng trình duyệt Brave, người dùng còn có cơ hội được trả thêm tiền khi chấp nhận xem quảng cáo ẩn danh thay thế các quảng cáo thông thường.

>>>Tham khảo:Dịch vụ Hosting

Trên đây là Top những trình duyệt máy tính tốt nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tùy theo từng mục đích và mong muốn khác nhau mà chúng ta dựa vào để chọn trình duyệt cho phù hợp. Hoặc có thể dùng kết hợp 2, 3 trình duyệt cùng một lúc để tăng trải nghiệm sử dụng và thuận tiện nhất cho nhu cầu của bản thân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email: sale@longvan.net

Tác giả: Thanh Hương