Các hình thức tấn công mạng hiện nay và giải pháp hạn chế hiệu quả
Tiếng Việt English
Các hình thức tấn công mạng hiện nay và giải pháp hạn chế hiệu quả
Các hình thức tấn công mạng hiện nay và giải pháp hạn chế hiệu quả sẽ được Longvansystem chia sẻ chi tiết nhất trong bài viết này để bạn tham khảo qua. Cùng xem nhé.

 

Các hình thức tấn công mạng hiện nay và giải pháp hạn chế hiệu quả

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay thì các hình thức tấn công mạng cũng đang ngày càng có sự chuyển hóa trở trên phức tạp hơn. Điều này dẫn đến một số lo ngại nhất định trong việc quản lý dữ liệu của cả cá nhân và doanh nghiệp…


Vậy thì có những hình thức tấn công mạng nào đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay? trong bài viết này Long Vân sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật những hình thức và giải pháp hạn chế tốt nhất để bạn tham khảo qua, cùng xem nhé.

Các hình thức tấn công mạng phổ biến nhất hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại thì đang có rất nhiều dạng, hình thức tấn công mạng để nhằm mục đích đánh cắp cơ sở dữ liệu quan trọng của người dùng. Những tin tặc này sẽ cài mã độc vào file hoặc các ứng dụng liên quan của hệ thống và cũng có thể là từ wifi bên ngoài.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Những dịch vụ VPS Free 1 Year mới nhất hiện tại

   + Hướng dẫn cách lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn và hiệu quả nhất

   + Khái niệm Proxmox là gì? và lợi ích khi sử dụng


Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những hình thức tấn công mạng chủ yếu như sau:

Tấn công mạng theo hình thức Phishing

Đối với hình thức này nếu như người dùng không để ý thì sẽ rất dễ bị trong lúc truy cập bởi Phishing là một kiểu tấn công người dùng bằng cách tạo ra một trang web mới với danh sách địa chỉ giả mạo có phần tương đối giống với website thật mà người dùng muốn vào.


*Ví dụ: Google.com => Googlee.com


Hình thức này được áp dụng bằng cách gửi một email đăng nhập đến người dùng để họ đăng nhập và click vào và sau đó là điều hướng website chuyển đến địa chỉ “ fake ” đã được thiết lập các cơ chế mã độc sẵn và khi bạn vô tình đăng nhập vào tài khoản gmail của mình thì tất cả thông tin đều sẽ được hiển thị.

Tấn công mạng trực tiếp và gián tiếp


- Tấn công trực tiếp: Tin tặc sử dụng máy tính trực tiếp để gắn với máy cần lấy dữ liệu hoặc đã lấy được tài khoản đăng nhập của họ rồi sau đó thực hiện hành vi tấn công của mình.


- Tấn công gián tiếp: Tin tặc sử dụng các công cụ nghe trộm để lấy các thông tin cá nhân của người dùng khi truy cập vào.

Tấn công theo hình thức đính kèm tệp

Hình thức này được phát triển theo dạng các hacker tạo ra một file đính kèm hoặc email và sau khi người dùng click vào tệp đính kèm này thì chiếc máy tính đang sử dụng sẽ bị nhiễm virus.

Xem thêm: Cloud Services


* Thông tin điển hình: Trong quý I năm 2017 đã có hàng loạt vụ được thực hiện khiến nhiều người dùng bị tống tiền có tên là Ransomware khi vừa click vào tệp đính kèm trong email được gửi qua.


Còn rất nhiều loại hình khác nữa, tuy nhiên đây là 3 hình thức đang được triển khai phổ biến ở các hacker thời điểm hiện tại.

Giải pháp hạn chế các tấn công mạng hiệu quả nhất

Để phòng tránh các Hacker xâm nhập vào hệ thống mạng của bạn thì bạn cần nên trang bị một số kiến thức cần thiết như sau:

Xem thêm:Tư vấn thuê máy chủ | Địa chỉ thuê máy chủ TPHCM- Bảo vệ tài khoản cá nhân của mình bằng việc xác thực mật khẩu 2 lớp.

- Không nên sử dụng các loại USB không rõ nguồn gốc hoặc đã được sử dụng trên nhiều máy khác nhau.

- Hạn chế click vào những đường link lạ hoặc những trang web đen

- Dùng phần mềm diệt virus từ các hãng uy tín trên thị trường

- Đối với những doanh nghiệp lớn để tránh những phương thức tấn công mạng này thì cần sẽ phải kiểm tra và nâng cấp hệ thống khi cần. Đưa ra những giải pháp an ninh mạng rõ ràng và cần phải bảo trì hệ thống mạng một cách đều đặn.


Đó là tất các những thông tin về các hình thức tấn công mạng hiện nay đang diễn ra rất phổ biến và đi kèm với đó là giải pháp công nghệ giúp hạn chế vấn đề này để bạn tham khảo qua và áp dụng cho bản thân hoặc doanh nghiệp mình một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Longvansystem

//