Hướng dẫn cách lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn và hiệu quả nhất
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách lưu trữ dữ liệu đám mây an toàn và hiệu quả nhất
Trong bài viết này Long Vân giới thiệu đến bạn 3 cach lưu trữ dữ liệu trên đám mây một cách an toàn và hiệu quả nhất

3 cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây an toàn, hiệu quả

Với công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc lưu trữ dữ liệu đám mây ( điện toán đám mây ) là hết sức cần thiết. Bởi vì nó giúp con người tiết kiệm được không gian, thời gian cần thiết để hiệu quả công việc được nâng cao hơn nhất là đối với những doanh nghiệp, nhà kinh doanh đang hoạt động.


Vậy thì về chi tiết việc lưu trữ dữ liệu đám mây có thực sự mang lại hiệu quả như chúng ta nghĩ? và có những cách nào tối ưu nên sử dụng để mang lại sự an toàn nhưng vẫn đảm bảo theo các yêu cầu đề ra? câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây, hãy cùng xem qua nhé.

Sự cần thiết của việc lưu trữ dữ liệu đám mây ( điện toán đám mây)

Việc lưu trữ dữ liệu đám mây là một trong những giải pháp tối ưu trong việc xử lý các thông tin dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất giúp bạn tăng năng suất, tiết kiệm được khoảng thời gian cần thiết và đồng thời cũng tiết kiệm được nguồn chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Khái niệm Proxmox là gì? và lợi ích khi sử dụng

   + Tư vấn thuê máy chủ | Địa chỉ thuê máy chủ TPHCM

   + So sánh 2 phần mềm quản lý Hosting: cPanel và Direct AdminSử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép bạn có thể quản lý dữ liệu ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối với internet với tần suất vừa phải và không cần phải thuê máy chủ . Vì vậy nên bạn sẽ không bị giới hạn về thời gian và vị trí, do đó nguồn dữ liệu của bạn sẽ luôn được cập nhật nhanh chóng để giúp bạn xử lý công việc một cách hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng máy chủ cho thuê.

Ngoài ra, sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây này cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí cần thiết cho việc vận hành và các doanh nghiệp sẽ không cần phải bỏ ra các chi phí về nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phần mềm như trước kia nữa.

Lưu trữ dữ liệu đám mây ở đâu hiệu quả và an toàn nhất?

Thời điểm hiện tại sẽ có 3 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây hiệu quả mà Long Vân muốn giới thiệu đến bạn như sau:

1. Lưu trữ dữ liệu trên Drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây thông dụng được nhiều người biết đến, với những ứng dụng và ưu điểm vượt trội mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Với dung lượng lên đến 15GB có thể giúp bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu, tệp tin cần thiết.

Xem thêm: Cloud Services

Bạn có thể sử dụng dịch vụ này ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào miễn là thiết bị của bạn có kết nối internet và bạn có thể truy cập dễ dàng, chỉnh sửa và làm việc trên dịch vụ Google Drive, qua đó đẩy nhanh được hiệu quả công việc một cách tốt nhất.

 


Bên cạnh đó thì việc lưu trữ cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào đường link của Google Drive thông qua các tài khoản của Google và sau đó đăng nhập tài khoản của mình để hiển thị giao diện và sử dụng.


2.Lưu trữ trên Onedrive


Onedrive cũng là một trong những dịch vụ được nhiều người tin dùng, dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ và làm việc ngay trên thiết bị giống như dùng host và VPSmà không cần thiết phải đến địa điểm để làm việc trực tiếp.

Xem thêm:Host và VPS


Giao diện sử dụng dịch vụ lưu trữ này cũng đơn giản và bạn chỉ cần sử dụng vài thao tác cần thiết. Đầu tiên bạn vào phần ứng dụng Onedrive trên máy tính và mở thư mục muốn tải lên sau đó bấm nút tải lên thư mục và xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ và sắp xếp cho phù hợp tùy theo sở thích của mình.

3.Lưu trữ trên Dropbox

Đây là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây đã dần quen thuộc với nhiều người bởi tính đơn giản và hiệu quả của nó mang lại. Dịch vụ Dropbox này cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng các dữ liệu trực tuyến và hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows , Mac, Linux…

Xem thêm:Mit vừa cho ra một ngôn ngữ lập trình mới ưu việt


Để có thể sử dụng dịch vụ này thì bạn chỉ cần chọn và click giữ chuột vào nội dung cần lưu trữ từ Desktop sau đó kéo thả vào trang web Dropbox là bạn đã có thể hoạt động trên đây rồi.

Với những thông tin đi kèm với 3 cách lưu trữ dữ liệu đám mây ( điện toán đám mây) mang lại mà chúng tôi chia sẻ phía trên thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào đó về vấn đề này rồi phải không nào? Giờ thì bạn có thể tự lựa chọn và sử dụng phần mềm mà mình cảm thấy phù hợp rồi đấy. Nếu đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho thuê máy chủ từ Long Vân thì hãy xem ngay bảng giá cho thuê máy chủ này nhé.

- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Tel: (028) 7303 9168

+ Tel: (024) 6282 0238

Biên tập bởi: Le Nam