Có nên sử dụng các dịch vụ hosting giá rẻ hay web hosting free
Tiếng Việt English
Có nên sử dụng các dịch vụ hosting giá rẻ hay web hosting free

Hosting được xem như nền móng không thể thiếu đối với các website, đặc biệt là các website marketing online. Tuy nhiên chi phí thuê hosting cho website là không nhỏ, do vậy với các dịch vụ hosting giá rẻ hay các web hosting free có thể tin tưởng được không? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Hosting giá rẻ có phải là hosting chất lượng thấp?


Hiện nay, trên thị trường có không ít loại hosting cho bạn lựa chọn từ nhưng web hosting free cho đến các hosting tính phí hay những hosting giá rẻ. Hầu hết khi nhắc đến hosting giá rẻ hay hosting free mọi người đều nghĩ tiền nào thì của nấy hay giá rẻ sẽ đi cùng với chất lượng kém hơn như băng thông ít và tốc độ xử lý chậm.


hostinggiare


Tuy nhiên, việc định giá hosting thường được các nhà cung cấp tính dựa trên những đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu hay tập tành xây dựng website để bán hàng online thì những hosting giá rẻ sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nếu các nhà cung cấp là nơi có uy tín và hoạt động lâu năm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của hosting khi thuê mà không cần quan tâm quá nhiều đến giá cả.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Cách tùy chỉnh Host VPS bạn cần biết

   + Những đặc điểm nào của Host VPS mà người dùng quan tâm nhất

   + Cách lựa chọn ổ cứng để chạy Host VPS hiệu quả


Thực tế, hosting giá rẻ không hề khác biệt nhiều so với những hosting tính phí thông thường khác. Lý do là vì hầu hết các hosting giá rẻ cũng được đặt cùng trên những chiếc máy chủ với những gói hosting khác, do đó chất lượng hosting sẽ không khác nhau nhiều giữa các gói dịch vụ cung cấp.

Ngoài ra, khi đến với những đơn vị cung cấp lâu năm với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và chính sách hậu đãi khách hàng tốt, bạn không chỉ tiết kiệm được đáng kể tiền mà còn giúp website của bạn không mất đi khả năng cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác.


web-hosting


Hơn nữa, những gói hosting không giới hạn sẽ ngốn không ít chi phí hàng tháng của bạn. Vì vậy những gói hosting giá rẻ sẽ giúp bạn khắc phục điều đó. Bạn có thể nâng cấp hosting giá rẻ lên cao cấp hơn bất kỳ khi nào bạn cần vì điều này là hết sức đơn giản.

Cần lưu ý gì khi mua hosting giá rẻ?


Khi chọn mua các gói hosting giá rẻ, mặc định trong gói đăng ký của bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao khác như bảo mật quyền riêng tư, scan virus, backup trang web định kỳ… Tuy nhiên các tính năng này chưa thực sự quan trọng ở thời điểm hiện tại, do đó trong các bước đăng ký bạn hãy bỏ các tính năng và có thể thêm vào sau khi cần để tránh tốn dữ liệu.

Xem thêm:VPS Server

Ngoài ra, bạn nên chú ý thời hạn được hưởng ưu đãi với hosting giá rẻ. Lý do là vì có thể mức giá hấp dẫn đó chỉ được áp dụng trong những thời gian nhất định như 1 năm, 2 năm,… để tính toán hợp lý cho chi phí sử dụng của bạn.


free-hosting


Bên cạnh đó, khi mua hosting giá rẻ, bạn cũng cần xem xét đến yếu tố dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp. Bạn nên yêu cầu thông tin về các công cụ hỗ trợ khách hàng như mail hay hotline hỗ trợ để đảm bảo khi sự cố xảy ra bạn sẽ được giải quyết vấn đề nhanh nhất từ nhà cung cấp.

Không chỉ vậy, yếu tố thanh toán cũng không thể bỏ qua khi mua hosting giá rẻ. Thông thường khách hàng sẽ có tâm lý thanh toán luôn trong 1 thời gian dài đối với loại hosting này để không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên điều này là không nên vì biết đâu sẽ có trường hợp hosting bị mất ổn định sau 1 thời gian sử dụng.

Hy vọng sau bài viết dưới đây, khách hàng đã có thể nắm được những thông tin cơ bản về hosting giá rẻ và có được lựa chọn cho riêng mình.