CPU 22 lõi siêu khủng sắp xuất hiện ở Việt Nam

shape
shape

Gần đây nhất, theo những nguồn thông tin từ phía đại diện Intel thì họ sẽ phân phối dòng chip 22 lõi siêu khủng mang tên Xeon E5 – 2600 V4 mới nhất chuyên mục đích sử dụng cho máy chủ và các máy trạm làm việc trong môi trường Workstation.


Xeon E5 – 2600 V4 đời mới nhất từ Intel


Thông tin trên đã gây ra những làn song hưởng ứng và sự quan tâm nhiệt tình của các đơn vị thuê server, máy chủ và theo nguồn thông tin cho biết, khi về đến Việt Nam chúng ta thì mỗi chip Xeon E5 này sẽ có giá khoảng 92 triệu, một mức giá khá tốt cho các máy chủ với cấu hình siêu mạnh.


Siêu chip sắp về Việt Nam

Siêu chip sắp về Việt Nam


Bên trong của siêu chip này chính là bộ lõi gồm 22 chiếc thế hệ mới nhất Boardwell với công nghệ tích hợp đặc biệt của Intel mang tên Hyper-Thearding giúp cho chip có thể tạo thành 44 luồng xử lý song song hoạt động cùng một lúc với hiệu suất cực kỳ cao và đặc biệt khi chúng được tích hợp vào các loại máy trạm có cổng CPU kép thì con số này lại được nhân lên đến 88 luồng xử lý, đó là một con số thật sự đáng nể.


Dù bên phái Intel chưa tung ra bất cứ tài liệu nào mô tả chi tiết hơn về chip xử lý E5 này nhưng trên các trang về thông tin kỹ thuật của chính hãng này thì Xeon E5 – 2600 có lẽ sẽ khá giống với người an hem trước đó của mình là chip Xeon E5 – 2699 với tốc độ xử lý co8 bản cho một lõi là 2.2Ghz cùng bộ đệm có dung lượng 55mb và hoạt động dưới công suất khá thấp chỉ với 145 Watt. Công suất hoạt động này phải nói là rất lý tưởng với chip 22 lõi vì những chip 8 lõi hệ hệ cũ Haswell-E đã có công xuất là 140 watt rồi và điều này có nghĩa loại chip này sẽ tiêu tốn điện năng thấp và rất phù hợp cho các loại máy chủ.


Chip 32 lõi của AMD

Chip 32 lõi của AMD


Với những ưu điểm đó thì chúng ta không lấy gì làm lạ khi giá trị của mỗi chip được đưa ra lên đến 4.115 đô là gần 92 triệu đồng và từ đó chia ra thì giá của một lõi lên đến 4,2 triệu tuy vậy, với sức mạnh của mình cùng khả năng tích hợp nâng cấp RAM lên đến385 Gb thì đây vẫn sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo cho các hệ thống máy chủ chất lượng cao tại Việt Nam.


Chúng ta có thể thấy sản phẩm này chính là kết quả của cuộc tranh đua khóc liệt về công nghệ CPU nhiều lõi đang được diễn ra khốc liệt giữa những hãng lớn nhằm thu hút khách hàng và điều này đặc biệt có ý nghĩa khi mà số lõi của CPU chính là thông tin quan trọng đầu tiên mà khách hàng thường dùng để đánh giá chip xử lý.


Theo thông tin mới nhất thì AMD đã đáp trả lại sự khiêu khích của Intel bằng chip của cấp nhất của Zen với số lõi lên đến 32 lõi và cũng áp dụng công nghệ phân luồng của Intel để nhân số luồng xử lý của mình lên đến 64 luồng và 128 luồng đối với cổng CPU kép.


Trong tương lai không xa với sự cạnh tranh khốc liệt như thế này thì các thế hệ chip xử lý tiếp theo sẽ còn mạnh mẽ và tiện ích hơp nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape