Dự đoán giới hạn máy tính trong tương lai
Tiếng Việt English
Dự đoán giới hạn máy tính trong tương lai

Ngày nay khi chúng ta thấy mức độ phát triển của các hệ thống máy tính ngày càng tinh vi và mạnh mẽ thì có lẽ chúng ta cũng đã nhận thức được rằng công việc của con người ngày nay cũng đang thực sự lệ thuộc vào các hệ thống máy tính quá nhiều và liệu trong tương lai có giới hạn nào dành ra cho sự phát triển của các hệ thống máy tính hay không điều này cũng chính là một trong những vấn đề mà rất nhiều nhà phân tích hiện nay đang cần tìm hiểu.
 

Và theo như các nhà phân tích trong các dự án về thuê máy chủ thì nếu thực sự có giới hạn thì các máy tính hệ thống của chúng ta sẽ phát triển đến dâu gọi là giới hạn và qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về sự giới hạn của các hệ thống máy chủ máy tính hiện nay.
 

Hệ thống máy tính ngày xưa
Hệ thống máy tính ngày xưa


Dự đoán về sự giới hạn của hệ thống máy tính


Nhắc đến sự giới
hạn của các hệ thống máy tính ngay bây giờ có lẽ nó còn quá xa vời nhưng thực sự thì chúng, những hệ thống máy tính kéo theo cả nên công nghệ thông tin hiện nay đang có sự phát triển quá nhanh, từ chỉ trong vòng mười năm và ngay cả về lưu trữ, tốc độ đều đã tăng lên cả trăm lần so với trước đây và sự phát triển này hiện nay đang chạy theo từng ngày từng giờ chứ không chỉ còn tính theo năm nữa, bạn có thể đến các data center ngày nay tại các trung tâm cho thuê server uy tín là biết.
 

Tuy nhiên có một số chuyên gia phân tích cho biết nếu thực sự có giới hạn cho máy tính thì có lẽ đó cũng chỉ là giới hạn cho con người và hiểu biết của con người đặt ra, như chúng ta biết rằng chỉ số lưu trữ Tb hiện đang là cao nhất cho các hệ thống máy tính nhưng biết đâu được nó sẽ cũng có lúc vượt qua giới hạn này thì sao.
 

Máy tính ngày nay
Máy tính ngày nay


Chưa kể đến sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống trí thông minh nhân tạo, có thể giới hạn của các hệ thống máy tính đối với con người là có nhưng đối với các trí thông minh nhân tạo này trong tương lai là không có do đó không thể nói trước được điều này.
 

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng chúng ta phát triển công nghệ ngày nay được là nhờ vào nhiều nhu cầu khác. Chẳng hạn khi xưa mỗi tấm ảnh chỉ vỏn vẹn có dung lượng chưa đến 1 Mb thì lúc đó 1 Gb lưu trữ đã lưu trữ được rất nhiều ảnh tuy nhiên nếu như ngày nay một máy chụp ảnh chuyên dụng tạo ra bức ảnh cả trăm mb thì 1gb không thấm tháp gì và chúng ta lại phải nâng giới hạn lưu trữ lên. Vấn đề về giới hạn thực ra chính xác là như vậy, tùy vào nhu cầu mà nâng lên.