Giải đáp: Bảo mật danh tính tên miền là gì?
Tiếng Việt English
Giải đáp: Bảo mật danh tính tên miền là gì?

Thông tin này có thể dễ dàng được tìm thấy bằng cách chạy Whois. Nhiều hacker sẽ khai thác lỗ hổng bảo mật thông tin này để chiếm quyền kiểm soát. Việc bảo mật tên miền miền là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn thông tin của bạn bị rò rỉ.

Trong bài viết “Giải đáp: Bảo mật danh tính tên miền là gì?” Long Vân sẽ chia sẻ đến các bạn một trong những giải pháp mạng những người cần bảo mật nếu họ không muốn mất trang web của họ hoặc bị đánh cắp và thay đổi dữ liệu của họ. 

Bảo mật tên miền là gì? Tại sao phải bảo mật tên miền?

Bảo mật tên miền là gì? Tại sao phải bảo mật tên miền?

Khi đăng ký tên miền với công ty đăng ký, bạn phải cung cấp  thông tin cá nhân như: tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, email,… Bất kỳ ai thực hiện tìm kiếm (Whois) cũng có thể tìm thấy thông tin  miền này. Bảo mật tên miền hay còn gọi là bảo mật thông tin tên miền là một dịch vụ cho phép bạn ẩn  thông tin này. Xin lưu ý rằng dịch vụ này chỉ áp dụng cho các tên miền quốc tế. 

Lý do chính bạn cần bảo vệ tên miền của mình là để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu. Nếu không ẩn  thông tin tên miền bạn có thể gặp phải những rủi ro sau: 

  • Các tổ chức / cá nhân spam khai thác thông tin cá nhân có sẵn để gửi email quảng cáo, nội dung lừa đảo, quấy rối… 

  • Tin tặc sẽ khai thác các lỗ hổng này và từ đó tiến hành, kiểm tra tên miền của bạn. 

  • Thông tin cá nhân của bạn có thể được một số tổ chức/cá nhân sử dụng để bán lại. 

  • Kẻ xấu có thể mạo danh bạn để lừa đảo, phát tán phần mềm độc hại,...cho những người dùng khác. 

  • Các nhân vật phản diện có thể bị lợi dụng để lấy cắp thông tin về tài chính, thẻ ngân hàng,... Đối thủ của bạn có thể theo dõi bạn và sử dụng bạn cho các mục đích riêng của họ.

Từ những rủi ro trên có thể thấy việc đăng ký bảo mật danh tính là rất cần thiết, nếu bạn đang sở hữu tên miền quốc tế thì hãy thực hiện ẩn thông tin tên miền ngay từ bây giờ. Đừng để  thông tin cá nhân của bạn trở thành con mồi của kẻ xấu!

Làm thế nào để bảo mật tên miền an toàn đúng cách?

Làm thế nào để bảo mật tên miền an toàn đúng cách?

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các tips bảo mật tên miền đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng mật khẩu

Sử dụng mật khẩu

Đây là giải pháp đơn giản nhất và hữu ích không chỉ cho tên miền mà còn cho bảo mật tổng thể của thông tin cá nhân. Khi đặt mật khẩu, bạn nên sử dụng các ký tự ngẫu nhiên, bao gồm  chữ hoa, chữ thường và các chữ cái đặc biệt khác. Hạn chế sử dụng  mật khẩu liên quan đến thông tin nhận dạng cá nhân. Đặc biệt, việc thay đổi mật khẩu 3-6 tháng một lần cũng giúp bảo vệ tên miền của  bạn  tốt hơn. 

Khóa tên miền

Khóa tên miền

Bạn có thể biết tên miền có an toàn hay không bằng ổ khóa phía trước tên miền hoặc ký hiệu 'https'. Thông thường, Long Vân khuyến nghị khách hàng sử dụng giải pháp này. Để bảo vệ tên miền Một cách hiệu quả nhất. Tránh các vấn đề như quên mật khẩu, mất thông tin do không sử dụng bảo mật hoặc muốn tiết kiệm tối ưu chi phí. Ngoài ra, việc bảo mật tên miền bằng khóa còn giúp khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi truy cập vào website của bạn bảo vệ.

Đăng ký bảo hộ tên miền

Đăng ký bảo hộ tên miền

Giải pháp này  được các thương hiệu lớn sử dụng rộng rãi nhằm hạn chế việc lạm dụng uy tín thương mại với ý đồ xấu gây tổn hại đến thương hiệu và giá trị. Tuy nhiên, trên thực tế nó không thực sự hiệu quả trong việc bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi kẻ xấu. Tội phạm mạng vẫn có thể đánh cắp, sử dụng sai và buôn bán thông tin của bạn.

Trong giải pháp này, người dùng mua tất cả các phần mở rộng khác nhau cho cùng một tên miền (ví dụ: huyoa.com, quickoa.vn, quickoa.org, ...). Tuy nhiên, đây  chỉ là giải pháp bảo vệ thương hiệu có giá trị. 

Ngoài ra, không thể bỏ qua những chi phí mà phương án này kéo theo. Với tư cách là một người bạn nghiêm túc, chúng tôi không khuyến nghị "Bao vây thương hiệu" để bảo vệ tên miền. Nhưng nếu bạn muốn chiếm lĩnh thị trường và giữ vững thương hiệu thì đây là một lựa chọn thông minh.

Những vấn đề cần lưu ý để bảo mật tên miền

Những vấn đề cần lưu ý để bảo mật tên miền

- Sử dụng mật khẩu có ít nhất 8 chữ số, bao gồm các ký tự đặc biệt và không liên quan đến dữ liệu cá nhân. 
- Sử dụng địa chỉ email cố định để  theo dõi  thông tin liên quan đến tên miền được nhà cung cấp cập nhật thường xuyên. 
- Không chia sẻ ID người dùng và mật khẩu của các tài khoản quan trọng với bất kỳ người nào khác.
- Dễ dàng truy cập và thực hiện các yêu cầu do nhà cung cấp dịch vụ của bạn gửi. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu  hiệu đáng ngờ nào của hãy liên hệ với nhà cung cấp ngay lập tức.
- Hãy gia hạn tên miền nếu bạn nhận được email yêu cầu từ nhà cung cấp. Tên miền thường chỉ được bảo lưu trong 30 ngày kể từ ngày hết hạn. Nếu bạn không gia hạn kịp thời, tài sản sẽ bị mất. tên miền.
- Chọn nhà cung cấp tên miền uy tín. Mua tên miền từ một nhà cung cấp uy tín là một trong những giải pháp để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ hiệu quả khỏi cơ sở hạ tầng. Không sử dụng các giải pháp mạng từ các vị trí khác nhiều vấn đề về cơ sở hạ tầng của máy.

Trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã Giải đáp: Bảo mật danh tính tên miền là gì? Để bảo vệ thông tin cá nhân và thông tin bí mật một cách đầy đủ và hiệu quả nhất. 

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụVPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân để được tư vấn thêm về việc mua tên miền và giá tên miền, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy