Giới thiệu chiếc vi xử lý Intel E3 V5 tối ưu cho máy chủ
Tiếng Việt English
Giới thiệu chiếc vi xử lý Intel E3 V5 tối ưu cho máy chủ

Các con chip xử lý có lẽ là trung tâm và là não bộ của cả hệ thống máy chủ và luôn được các dịch vụ thuê server quan tâm hàng đầu. Đi với các loại linh kiện chất lượng có hiệu suất cao thì không thể nào thiếu được một chip vi xử lý mạnh  mẽ. Vì thế hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn chiếc chip xử lý đến từ Intel với số hiệu Xeon E3-1200 V5 được nhà sản xuất công bố là chuyên dành cho việc tối ưu về các hệ thống máy chủ. Chúng ta cùng nahu phân tích những điểm mạnh và tối ưu của chip này nhé.


Chip E3-1200 V5 dành cho máy chủ


So với dòng V3 trước thì theo nhà sản xuất đã công bố dòng V5 này đã có rất nhiều cải tiến đáng chú ý về mặt công nghệ như sử dụng công nghệ SPY Skylake cải thiện bộ nhờ bằng cách tích hợp sửng dụng RAM DDR4 giúp cho toàn hệ thống có thể chạy ổn định và tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với các loại chip đang có hiện nay và dung lượng tôi đa của nó tăng gấp đô so với V3 có nghĩa là từ 32 lên đến 64B và có thể tương thích với 15 ứng dụng chuyên ngành khác nhau đến từ Adobe, Autodesk, PTC…


Chip E3 V5 của Intel

Chip E3 V5 của Intel


Và để hỗ trợ cho các loại máy chủ chuyên dụng có yêu cầu về khả năng đồ hóa cao thì V5 đã được intel trang bị Intel HD Graphic P530 cùng khả năng xử lý 3 màn hình có độ phân giải 4K kèm theo 24 đơn vị chuyên xử lý giúp cho tốc độ xử lý về mặt đồ hóa tăng nhanh hơn 200%. Ngoài ra nó cũng được tăng cường khả năng xử lý các cổng hỗ trợ với 20 làn PCI gen 3 và nhiều cổng extension khác nhau như 2 cổng ổ cứng SATA 6Gb/s.


Máy tính thường cũng có thể sử dụng

Máy tính thường cũng có thể sử dụng


Và để có thể phục vụ được mục đích cao nhất của các hệ thống máy chủ lưu trữ dữ liệu ngày nay đó chính là tính an toàn và bảo mật cho các chủ đầu tư về doanh nghiệp máy chủ thì CPU này còn được tăng cường thêm chức năng khá mới có tên gọi là hot-swap có thể giúp người dùng tháo gỡ và thay thế ngay khi máy còn đang hoạt động và chạy các tác vụ không liên quan kém theo khả năng hỗ trợ cao cho việc sửa lỗi ổ cứng để tránh mất dữ liệu thì có thể nói CPU này dã hỗ trợ khá đầy đủ để đảm bảo độ bảo mật cho các hệ thống máy tính, server ngày nay.


Và thường thì các dòng CPU máy chủ dựa theo nền tảng Xeon ngày này đến từ Intel luôn nhận được những ý kiến đánh giá rất tốt từ khách hàng vì vậy chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đầu tư chip V5 này cho các hệ thống máy chủ của chúng ta hay chỉ đơn thuần là một chiếc máy tính mạnh mẽ, làm việc với năng suất cao và cấu hình hỗ trợ tốt như của các lập trình viên, đồ họa…