Google tăng cường bảo mật Cloud cho Chrome Enterprise
Tiếng Việt English
Google tăng cường bảo mật Cloud cho Chrome Enterprise
Google nhận thấy các hoạt động trên thiết bị điểm cuối trở thành đối tượng tấn công của tin tặc. Vì vậy, Google đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp Chrome các lựa chọn hợp tác với các EMM (enterprise mobility management- Phần mềm quản lý tính di động doanh nghiệp) mới thông qua Cisco, Citrix, IBM và Zoho. Gần đây, Google đã bổ sung các tính năng quản lý mới như danh sách đen mở rộng quyền sở hữu và nâng cấp Active Directory vào Chrome Enterprise.

 

 

 

Google tăng cường bảo mật bằng cách kiểm soát “điểm cuối”


googletangcuongbaomatdammaytrongchromeenterprise

 

Trong nỗ lực làm Chrome Enterprise trở thành một giải pháp an toàn hơn, Google đã công bố một loạt cải tiến về bảo mật bao gồm các đối tác quản lý di động (EMM) mới và các công cụ quản lý cập nhật. 

Trong năm 2017, khoảng 98% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại xuất phát từ “điểm cuối” tiếp cận như: máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại của nhân viên – các thiết bị này trở thành mục tiêu tấn công thay cho những phần mềm quản lí cuả doanh nghiệp – “điểm đầu”. Bằng cách định vị Chrome Enterprise làm giải pháp điểm cuối đám mây an toàn hơn, Google có thể giành được nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn cho hệ sinh thái Chrome.

Hiện nay, Google đã mở rộng các chức năng quản lí hệ điều hành Chrome cho Cisco, IBM, Citrix và Zoho.

Cung cấp của Cisco thông qua giao diện Meraki. Ngoài việc quản lý thiết bị đầu cuối, nó còn cung cấp các tính năng không dây và các giải pháp chuyển mạch

IBM cung cấp các tính năng EMM thông qua MaaS360 với Watson - một giải pháp có khả năng nhận thức cho việc quản lý người dùng cuối và thiết bị đầu cuối.

 Citrix XenMobile cung cấp thiết bị và quản lý ứng dụng, và Zoho thực hiện quản lý thiết bị đầu cuối thông qua việc cung cấp CRM.

Các cải tiến của Active Directory cũng sẽ đến với Chrome Enterprise. Quản trị viên có thể xác định cấu hình các tiện ích mở rộng được quản lý thông qua các đối tượng chính sách nhóm và người dùng sẽ có thể xác thực tại điểm cuối Kerberos và NTLMv2 cục bộ thông qua Chrome OS.

 

Những điểm hệ thống quản lí mới của Chrome

 

Trong năng lực quản lý mới mà Chrome Enterprise thực hiện, có bốn điểm nổi bật cần quan tâm:

  • -        Danh sách đen mở rộng cho phép các quản trị viên cung cấp cho nhân viên quyền truy cập vào nhiều ứng dụng hơn nhưng đồng thời cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn.
  • -        Đăng nhập có thể bị cấm từ hệ điều hành đã lỗi thời để đảm bảo chính sách quản lú, bảo mật
  • -        Chỉ các thiết bị được quản lí mới kết nối máy chủ đăng nhập một lần bằng cách hạn chế quyền truy cập vào những thiết bị xác định
  • -        Việc đăng ký lại bắt buộc phải tự động, có nghĩa là các thiết bị của Chrome đã được recover có thể đăng kí lại trong tên miền của doanh nghiệp mà không cần quyền admin.

 

 

 nhungdiemhethongquanlNgoài ra, trong thời gian tới, trình duyệt Chrome sẽ cung cấp thêm kahr năng báo cáo của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho quản trị viên IT quyền truy cập vào lịch sử hoạt động của các máy tính cục bộ, giúp QTV hiểu rõ hơn về từng thiết bị họ đang kiểm soát.

____________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP HỆ THỐNG LONG VÂN

Host VPS | Thuê Server | VPS SSD

VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

//