Hack server, máy tính thông qua quạt tản nhiệt, sự thật hay đùa
Tiếng Việt English
Hack server, máy tính thông qua quạt tản nhiệt, sự thật hay đùa

Thường thì chúng ta đều biết rằng các hacker luôn luôn là những tên lợi dụng thời cơ và trực lợi, chúng tìm mọi cách để hack được các máy tính và nhất là mục tiêu của chúng chính là những hệ thống server, máy chủ của các công ty doanh nghiệp hay các dịch vụ cho thuê máy chủ và gây ra những hậu quả khá là nghiệm trong mà chúng ta phải rất khó khăn mới có thể khắc phục triệt để về chúng. Tuy nhiên hiện nay thì chúng ta thường biết rằng các hacker tấn công thông qua những hệ thống dây mạng. Tuy nhiên nếu chúng tôi nói chúng có thể hack thành công thông qua chiếc quạt tản nhiệt thì sao, hư cấu quá phải không. Nhưng đấy là sự thật nhé !


Hack qua quạt tản nhiệt


Theo như công bố của các nhà khoa học và chuyên gia máy tính Israel mới về cách hack và ăn cấp thông tin một cách vô lý hết sức đó chính là thông qua những chiếc quạt tản nhiệt lắp trong các cpu với vai trò chống nóng cho các hệ thống máy tính. Họ rút thông tin bằng cách cài các malware để điều khiển quạt của bạn chạy và phát ra những tiếng động đặc biệt từ đó “chôm” được thông tin của máy tính một cách nhanh chóng và hoàn toàn chính xác mà chúng ta sẽ không bao giờ có thể ngờ tới được thủ thuật này.


Quạt tản nhiệt có thể bị hack

Quạt tản nhiệt có thể bị hack


Sự thật được các nhà nghiên cứu giải thích tường tận như thế này. Quạt tản nhiệt có thể thông báo tin được là nhờ vào một malware cói tên gọi là Fansmitter được tạo ra bởi chính các nhà khoa học nghiên cứu tại trung tâm đại học Ben-Gurion. Theo công bố, mỗi khi một hệ thống quạt của máy tính hay server bị nhiễm con malware này chương trình có thể truyền thông tin bởi chính tiếng động gây ra bởi chiếc quạt và không cần đến bất cứ dụng cụ âm thanh nào khác.


Để làm được điều nay đầu tiên con malware sẽ điều khiển quạt của bạn theo tầng số và tạo nên một loại sóng đặc biệt và gửi đến một thiế bị nghe ngóng ở gần đó sau khi chính thức lấy được toàn bộ thông tin bằng một loại thủ thuật nào đó chẳng hạn.


Cần phòng tránh virus tốt hơn

Cần phòng tránh virus tốt hơn

 

Và khi công bố ra điều này hẳn chúng ta sẽ thực sự sợ hãi khi nếu như hacker có được công nghệ này thì chúng ta phải làm sao để có thể phòng chống, không lẻ xây phòng cách âm hay chuyển qua dạng tản nhiệt khác. Tuy nhiên thực sự để cho malware này có thể làm được điều này thì chúng cũng phải xâm nhập vào được máy tính của bạn. Chỉ cần bạn quan tâm đến bảo mật hơn một chút là được rồi.