Hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn

Bảo mật tên miền là biện pháp ngăn chặn thông tin người dùng bị lộ. Khi đăng ký tên miền, người dùng bắt buộc phải cung cấp thông tin cá nhân của mình. Thông tin cá nhân là thông tin đặc quyền nằm bên trong được bảo vệ an toàn dễ dàng bị tìm thấy bằng cách thao túng thông qua tin tặc whois hoặc hacker khai thác lỗ hổng  tên miền để lấy cắp thông tin.

Từ thông tin này, nó có thể được sử dụng cho các mục đích trái phép trên tài sản tương ứng. Bảo mật tên miền giúp ngăn chặn việc khai thác thông tin khách hàng. Hôm nay Long Vân sẽ hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn.

Giới thiệu chung về bảo mật tên miền 

Bảo mật của tên miền là gì?

Bảo mật của tên miền là gì?

Như chúng tôi đã phân tích trước đó, khi đăng ký một tên miền cần cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân, những thông tin này có thể là: họ  tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ của email,… Đó là về thông tin cá nhân và chỉ bạn mới có quyền sử dụng và nếu bạn cung cấp thông tin đó cho một thực thể khác thì thực thể đó cũng có trách nhiệm không tiết lộ thông tin đó cho hoặc sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào khác.

Tại sao bảo vệ tên miền lại quan trọng? 

Tại sao bảo vệ tên miền lại quan trọng?

Ngày nay bất cứ ai có thể thực hiện tìm kiếm (Whois) đều có thể dễ dàng tìm thấy  thông tin liên quan. Bảo mật tên miền là giữ cho thông tin đặt tên được an toàn dành cho khách hàng. Thông tin bạn đã cung cấp. Vì vậy, lý do triển khai bảo mật tên miền là nhằm ngăn chặn hành vi trộm cắp  thông tin cá nhân. Nếu không, bạn có thể gặp các rủi ro sau: 

  • Bị tổ chức / cá nhân sử dụng thông tin cá nhân để thực hiện cuộc gọi, gửi email chào hàng, quảng bá sản phẩm,… 

  • Tin tặc có thể khai thác các kẽ hở bảo mật. Thông tin có thể được thu thập để bán lại cho một bên khác.

  • Tội phạm có thể mạo danh bạn để lừa đảo gia đình, bạn bè vay tiền… 

  • Tội phạm có thể lợi dụng bạn để đánh cắp thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn. 

  • Thông tin về doanh nghiệp của bạn có thể sẽ bị đối thủ tra cứu và lợi dụng.

Trong những rủi ro tiềm ẩn kể trên, việc bảo mật tên miền là vô cùng quan trọng. Nếu bạn sở hữu một tên miền, hãy làm theo bước sau để bảo mật tên miền của bạn ngay lập tức. 

Làm thế nào để bảo mật tên miền hiệu quả 

Làm thế nào để bảo mật tên miền hiệu quả

Để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo đăng ký tên miền với một tổ chức được công nhận. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro hay sự xâm nhập từ các hacker, tổ chức và các tổ chức cũng như lừa đảo cá nhân. Tính năng bảo mật tên miền cho phép bạn ẩn  thông tin quan trọng. 

Nếu ai đó cố gắng tìm kiếm thông tin của bạn, họ sẽ chỉ nhận được kết quả ẩn danh không có giá trị. Thông tin quan trọng mà chỉ bạn và nhà cung cấp của bạn mới có thể xem và truy cập. Nếu bạn đăng ký gói bảo vệ thông tin miền bổ sung, bạn vẫn có quyền kiểm soát tên miền. Gia hạn, hủy bỏ, bán lại tên miền cho đơn vị khác.

Hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn

Hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn

Đây là 2 cách để bảo vệ tên miền của bạn, được Long Vân xem xét và đánh giá kỹ lưỡng. Nó được coi là một biện pháp phòng chống chuyển tên miền trái phép cực kỳ hiệu quả. 

Bật Registrar Lock

Không phải ai cũng biết rằng Registrar Lock được xem là tính năng phòng chống việc chuyển tên miền trái phép vô cùng hiệu quả. Khi bạn đăng ký một tên miền trên trang web của chúng tôi, tính năng này được kích hoạt theo mặc định. Và quá trình bật / tắt Registrar Lock cũng rất dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện hiển thị công khai cho hệ thống. 

Tắt Registrar Lock

Khi đăng ký tên miền, tất cả thông tin mà bạn sử dụng như tên, địa chỉ hay bất kỳ thông tin liên hệ nào sẽ được hiển thị công khai trên hệ thống. Và nếu bạn sử dụng quyền riêng tư, bạn có thể dễ dàng ẩn tất cả thông tin này. Ngoài ra, Privacy Protection còn có tính năng chống thư rác cực kỳ hiệu quả. 

Trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin cơ bản về bảo mật thông tin tên miền và hướng dẫn cách bảo vệ tên miền đúng cách, an toàn. Tôi hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích khi bạn áp dụng nó để bảo vệ trang web của mình. Chúc các bạn thành công trong thành công nhé!

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân để được tư vấn thêm về việc mua tên miền và giá tên miền, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: https://longvan.net

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net


Tác giả: Hà Duy