Hướng dẫn cách khai báo tên miền với Google đơn giản chỉ 5 bước
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách khai báo tên miền với Google đơn giản chỉ 5 bước

Bạn đã xây dựng cho mình một website đã lâu nhưng mãi chưa lên được xếp hạng trên Google? Bạn đang muốn tìm hiểu về cách khai báo tên miền với Google để tăng thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm? Bài viết dưới đây của Long Vân System sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Xem thêm bài viết liên quan:

-> Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký chưa?

-> Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không?

-> Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền hết hạn đơn giản nhất

Tại sao nên khai báo tên miền với Google?

cong-cu-google-search-console1

Như các bạn đã biết, Google hiện tại đang là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Do đó, việc khai báo với Google sẽ mang lại những lợi ích sau đây cho website của bạn:
- Sau khi khai báo, thông tin website sẽ được hiển thị trên Google.
- Google sẽ hiểu được nội dung website của bạn và tiến hành phân tích nội dung để ưu tiên xếp hạng nếu nội dung website của bạn thực sự có giá trị cho người dùng.
- Giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn trên môi trường Internet qua trình duyệt Google.

Cách khai báo tên miền với Google chỉ 5 bước đơn giản

Dưới đây là phần hướng dẫn khai báo tên miền với Google thông qua một công cụ được phát triển bởi Google có tên là: Google Search Console.

Bạn cần chuẩn bị các thứ sau đây trước khi tiến hành khai báo:

- Website

- Tài khoản email đã được kết nối với Google Search Console.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console bằng tài khoản email đã tạo. Sau đó nhập tên miền vào ô tên miền như hình dưới:
nhap-ten-mien-vao-google-search-console

Bước 2: Để xác thực tên miền bạn cần chứng minh được email bạn đang sử dụng là chủ tên miền. Bằng cách lấy dữ liệu được xuất ra ở bước kế tiếp và sao chép bản ghi. 

xac-minh-ten-mien

Bước 3: Tiến hành truy cập vào trang quản lý Domain và tìm đến mục DNS. Công việc tiếp theo bạn cần làm là tạo mới 1 DNS với tệp TXT vừa copy như hình dưới.

tao-moi-bang-ghi-dns-copy-tu-google-search-console

Bước 4: Sau khi đã tạo được 1 bản ghi mới chứa dữ liệu mà Google gửi. Bạn tiến hành quay lại màn hình thao tác ở Google Search Console (Bước 2) và bấm Xác minh. Lúc này Google sẽ nhận dữ liệu từ Website của bạn thông qua DNS bạn vừa tạo trên giao diện quản lý tên miền.

Bước 5: Sau khi khai báo xong tên miền bạn có thể đăng nhập vào Google Search Console để kiểm tra tình trạng khai báo. Nếu không phát hiện lỗi gì thì coi như quá trình khai báo đã thành công.

Trên đây là cách đơn giản nhất để khai báo Website với Google. Ngoài ra còn có nhiều cách khác như:

- Khai báo bằng Google Tag Manager.

- Khai báo bằng Google Analytics.

- Khai báo bằng tệp HTML.

- Khai báo bằng cách chèn code vào heading.

Cách tăng thứ hạng của Website trên Google?

toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem

Nếu bạn nghĩ chỉ khai báo tên miền với Google là đã đủ dữ liệu để Google ưu tiên thứ hạng website của bạn trên Google thì bạn đã sai rồi. Để có thể nâng cao được thứ hạng trên Google còn rất nhiều công việc khác. Dưới đây là một số công việc bạn phải làm:
- Khai báo Sitemap với Google.
- Thiết lập File Robot.txt.
- Tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimizetion) hay còn gọi là SEO. Đây là công việc quan trọng nhất giúp cải thiện thứ hạng website trên Google. Các kỹ năng chuyên môn đòi hỏi bạn phải tìm đến một đơn vị Dịch vụ SEO uy tín.

Long Vân System vừa hướng dẫn mọi người cách khai báo tên miền với Google đơn giản nhất chỉ 5 bước. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp tên miền, hosting uy tín, giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần tư vấn theo thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ:

- VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

- Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 - (HN) 024 6282 0238

- Email: sale@longvan.net

Tác giả: Đinh Ngọc


//