Những bước đơn giản để sử dụng Internet an toàn hơn
Tiếng Việt English
Những bước đơn giản để sử dụng Internet an toàn hơn

Trong thời đại thông tin hiện nay,việc máy tính, điện thoại sử dụng hệ thống đường truyền Internet để kết nối với nhau là một trong những hình thức không còn gì mới lạ, chúng ta ngày nay có thể làm được nhiều thứ nhờ sự phát triển của Internet và các dịch vụ đi kèm như học, giải trí, vui chơi, nghiên cứu và cả làm việc.
 

Tuy nhiên nếu như chúng ta không biết cách để sử dụng Internet an toàn thì chúng ta cũng sẽ phải gặp rất nhiều rắc rối vì không chỉ có mặt tiện lợi mà ngày nay trên Internet cũng đầy rẫy những kẻ lừa đảo tung các loại virus, mã độc gây hại cho thiết bị và bạn chỉ cnầ sơ hở thì có thể sẽ lãnh đủ. Vì vậy hôm nay trung tâm chuyên cho thuê VPS của chúng tôi chia sẻ bài viết này đến các bạn để chúng ta có thể có những thường thức tốt hơn khi “Phiêu lưu” trong thế giới Intertnet hỗn loạn ngày nay.
 

sử dụng Internet an toàn
Sử dụng Internet an toàn


Các cách thức để sử dụng Internet an toàn hơn


Với sự phát triển của Internet và các nền tảng ứng dụng như
cloud server chúng ta ngày càng có được nhiều ứng dụng hơn mỗi khi lượt trên mạng internet. Nhưng để an toàn bạn cần biết những điều sau.
 

Thứ nhất đảm bảo máy tính của bạn đã được bảo vệ bằng những phần mềm diệt virus, phát hiện virus chuẩn xác nhất để bạn có thể yên tâm khi hệ thống của mình đã được bảo vệ. Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, các phần mềm chống virus vẫn có thể bỏ sót nếu như đó là loại virus mối chưa có tên trong danh sách dữ liệu.
 

Và thứ hai là khi lượt web không nên truy cập vào bất cứ đườnglink lạ nào nếu như bạn chưa biết nó dẫn đến đâu. Hãy chú ý đường dẫn và ngăn chặn trình duyệt tự động tải về những gói tập tin đính kèm trên các hệ thống website để từ đó chúng không thể gửi các tập tin độc hại về máy được.
 

Luôn có nguy hiểm từ khi bạn lên mạng
Luôn có nguy hiểm từ khi bạn lên mạng


Và kế đó khi tải phần mềm hay ứng dụng cho máy tính đừng bao giờ tải từ một nguồn không xác định, để tại một phần mềm nên tải từ chính trang chủ của chúng và đừng tải qua các trang trung gian vì đó chính là một con đường phát tán virus cho các hệ thống máy tính kết nội mạng cực nhanh.
 

Và điều cuối cùng chính là hãy luôn đọc kỹ các thông báo hiển thị trên các popup hay xuất hiện của các trang web, có thể đó là một trò lừa nếu như bạn click ok thì chúng sẽ tự động tải về một cải gì đó nguy hiểm. Khi gặp các trang như vậy tốt nhất hãy tắt ngay trình duyệt, nếu không tắt được hãy chọn cancel và đừng bảo giờ chọn OK.