Những dấu hiệu khi máy chủ đang tải phải Malware
Tiếng Việt English
Những dấu hiệu khi máy chủ đang tải phải Malware

Thường thì đối với những hệ thống máy tính và đặc biệt là máy chủ của các doanh nghiệp cho thuê server luôn dược đảm bảo an toàn và bảo mật, chúng đòi hỏi khi tải về hay sử dụng dữ liệu bất cứ hình thức nào đều cần độ an toàn và tin cậy từ nguồn cung cấp. Tuy nhiên có thể hệ thống máy chủ của bạn đang ầm thầm tải về một loại Malware nguy hiểm nào đó có thể làm hại đến toàn hệ thống và qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách thức để nhận biết răng máy chủ của chúng ta đang âm thầm tải về một loại Walware nào đó.


Những đặc điểm nhận biết Malware Download


Sau đây là những dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận thấy nhất máy chủ hay máy tính của mình đang tải về các loại malware nguy hiểm trên.


Hãy cận thận các loại malware tự động

Hãy cận thận các loại malware tự động


+ Email có chưa link download không rõ nguồn gốc: Với những loại mail tưởng chừng như những thông tn quảng cáo rất chính thống tuy nhiên những đường link download tài liệu hay file đính kèm của họ rất có khả năng chưa malware nguy hiểm mà bạn cần phải thật sự cẩn thận và không nên ngay lập tức download về, bạn cần phải kiểm tra trước chúng bằng các phần mềm phát hiện và duyệt malware chuyên nghiệp.


+ Các trang web yêu cầu cài phần mềm: Nhiều lúc khi bạn đang cần sử dụng các trang web tiện ích mà chúng yêu cầu bạn phải cài đặt các gói phần mềm tiện ích kèm theo để có thể sử dụng thì bạn phải hết sức cẩn thận với chúng vì đó có thể là những gói phần mèm không an toàn và bạn cần phải sử dụng những trình duyệt virus an toàn để quét sạch những file này trước khi sử dụng thực tế.


Hãy cẩn thận khi download bất cứ thứ gì

Hãy cẩn thận khi download bất cứ thứ gì


+ Khi chương trình tải về tự động: Có một số website nào đó tự động tải về bất cứ gói tập tin nào thì bạn cần phải chặn lại ngay lập tức nếu như chưa có sự kiểm tra đầy đủ. Khi các auto download này chạy thì rất có thể chúng đang bơm những loại malware nguy hiểm vào trong chính chiếc ổ cứng của bạn. Để có thể khắc phục bạn có thể sử dụng các phần mềm chặn đứng các dạn download tự động này đi.


+ Server bạn chạy chậm hơn sao khi cài đặt phần mềm: Đối với tất cả các gói phần mềm tiện ích sau khi bạn tải về mà thấy server có triệu chứng chạy chậm hơn quá mức yêu cầu thông số của gói phần mềm trên thì chắc chắn có một loại welware nào đó đã bị cài đặt theo gói phần mềm này để làm hại đến các hệ thống server của bạn. Bạn cần kiểm tra lại hệ thống máy chủ của mình ngay lập tức.

 

Những thông tin trên chính là những kiến thức trọng tâm và giúp bạn hạn chế các loại Mailware đi đến máy tính của mình một cách hữu hiệu và an toàn nhất. Hy vong qua bài viết này bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích hơn.