Những dấu hiệu nhận biết máy tính bạn đang nhiễm virus  nguy hiểm
Tiếng Việt English
Những dấu hiệu nhận biết máy tính bạn đang nhiễm virus  nguy hiểm

Virus chính là những đoạn mã độc mà chúng có thể làm hại khá nhiều đến hệ thống máy tính và nó lại càng nghiệm trong hơn nếu như các máy tính này là những loại máy tính trung tâm đang thực hiện quản lý các tác vụ vận hành server của các công ty cho thuê server hay server gia đình của riêng bạn vì vậy nhận ra sớm máy tính của chúng ta đang bị nhiễm thì chúng ta sẽ có thể giảm thiểu được nhiều rủi ro, nguy cơ hơn. Sau đây là những duấ hiệu mà bạn đang cần quan tâm và để ý đến vì những dấu hiệu này báo động rằng máy tính của bạn đang rất có thể bị nhiễm nhiều loại virus khác nhau.


Những dấu hiệu của một chiếc máy tính nhiễm virus


+ Đầu tiên dấu hiệu phổ biến nhất đó chính là lúc chúng ta truy xuất các tập tin trên ổ cứng hay khởi động các ứng dụng bị chậm mà tình trạng này trước đây không hề có lý do là các đoạn mã này đang thực hiện các tác vụ canh tranh gây chiếm nguồn tài nguyên lớn hoặc nó đã phá hỏng một trong những file hệ thống nào đó gây ra hiện tượng trên và khi bị thế này thì tốt nhất bạn hãy sao lưu tại tập tin quan trọng, quét virus lại tập tin này và sau đó chạy lại hệ điều hành cho máy tính.


Máy tính rất dễ nhiễm virus

Máy tính rất dễ nhiễm virus


+ Kế đó chính là tình trạng máy tính của chúng ta thường xuyên bị treo hoặc thường xuyên báo lỗi hệ thống. Nó là từ nguyên nhân thứ nhất mà chúng ta đề cập tiến triển mà thành do lúc này nhiều file hệ thống đã bị virus mã hóa hoặc xóa đi cho nên gây ra hiện tượng hệ thống không thể nào duy trí được.


+ Tiếp theo tình trạng báo động khi mà virus đã hoàn toàn chiếm hữu lấy hệ thống máy tính của bạn đó chính là tình trạng mà các đoạn quảng cáo hoặc chương trình lạ mà bạn không hề cài đặt bất ngờ lại chạy lên và bạn phải rất khó khăn mới tắt được nó.


+ Và tình trạng cuối cùng cũng như nghiêm trọng nhất đó chính là bạn thấy các file dữ liệu của mình đã bị chuyển định dạng sang một định dạng khá lạ, không mở ra được và điều này lan rộng đến tất cả các phân vùng ổ cứng thì lúc này chính là lúc chia buồn vì lúc ấy bạn chỉ còn cách cài lại toàn bộ chiếc máy tính và các dữ liệu của bạn nếu như có backup thì họa chăng mới có thể khôi phục lại được. Tuy nhiên đó là trường hợp file backup của bạn vẫn còn sống nhé.


Cần kiểm soát máy tính chống virus tốt hơn

Cần kiểm soát máy tính chống virus tốt hơn

 

Từ những thiệt hại trên, khi chúng ta sử dụng máy tính có kết nối Internet như hiện nay chúng ta cần quan tâm thật nhiều đến vấn đề an ninh và bảo mật nhất là khi trong máy tính của chúng ta có chứa nhiều dữ liệu quan trọng và tối mật thì cần backup riêng ra liên tục để giảm thiểu được sự mất mát không đáng có.