Những kỹ năng mà một quản trị viên máy chủ cần có ngày nay
Tiếng Việt English
Những kỹ năng mà một quản trị viên máy chủ cần có ngày nay

Kinh doanh máy chủ và các dịch vụ về máy chủ luôn là một hình thức kinh doanh không hề dễ dàng một chút nào khi mà yêu cầu của khách hàng về những hệ thống máy chủ mà từ dịch vụ của chúng ta cung cấp cho họ ngày càng phải đạt các tiêu chỉ về chất lượng và bảo mật. Thì hình thức trên ngày nay các công ty dịch vụ cạnh tranh nhau nhờ các hệ thống máy chủ tiên tiến và vượt trội nhất để giúp cho dịch vụ của họ có thể làm cho khách hàng hài lòng.


Nhưng trong nền tảng VPS Việt Nam hiện nay nói chung thì chỉ có các hệ thống máy chủ tinh vi chưa hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện và yếu cầu trên mà chúng ta còn phải có người thật giỏi để điều hành những hoạt động của máy chủ mà chúng ta gọi là quản trị viên máy chủ. Vậy những quản trị viên máy chủ có những kỹ năng như thế nào thì có thể vận hành máy chủ thật tốt.
 

Quản trị viên máy chủ rất quan trọng
Quản trị viên máy chủ rất quan trọng


Những kỹ năng quản lý máy chủ quản trị viên cần có


Để có thể điều hành máy chủ hay các Mail server thì các quản trị viên máy chủ cần phải có 3 tiêu chí và yêu cầu thiết yếu sau. Yêu cầu thứ nhất là về kỹ năng cứng khi mà họ có thể thao tác thật rành rẽ sử dụng được những công cụ quản lý máy chủ thật tốt và có kiến thức thật vững vàng về máy chủ thì mới có thể điều hành cả một hệ thống máy chủ lớn thật tốt và an toàn và đó chính là những yếu tố và tiêu chí quan trọng nhất cho chúng ta hiện nay.
 

Để vận hành máy chủ cần rất nhiều kỹ năng
Để vận hành máy chủ cần rất nhiều kỹ năng


Và tiêu chí tiếp theo đó chính là hình thức về các cách xử lý cũng như là những yêu cầu tốt nhất cho các hệ thống máy chủ đó chính là kỹ năng xử lý tình huống như giải quyết các lội phát sinh một cách hợp lý, xử lý treo máy hay các tình huống hư hỏng hỏng hóc phần cứng thì người quản trị viên cần phải có cách giải quyết thật trệt để để giúp cho các hệ thống máy chủ nhanh chóng hoạt động bình thường.


Và tiêu chỉ cuối cùng và vô cùng quan trọng đó chính là kỹ năng và kiến thức về bảo mật cho máy chủ để có thể chống kac tốt nhất hoặc xử lý được mọi tình huống với mục tiêu duy nhất là đảm bảo an toàn dữ liệu cho khách hàng và không có nhiều quản trị viên có thể có đầy đủ các kỹ năng này vì vậy mà khâu tuyển chọn nhân sự nhất là ở vị trí này vô cùng quan trọng cho các nhà đầu tư hiện nay.