Những phần mềm cần tắt ngay để tôi ưu Windows 10 cho server
Tiếng Việt English
Những phần mềm cần tắt ngay để tôi ưu Windows 10 cho server

Ngày nay, chúng ta không thấy làm lạ gì khi những hệ thống thuê server có những bộ máy tính điều hành sử dụng Windows 10 vì những tiện ích nó mang lại, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn khi sử dụng hệ điều hành mới này phàn nàn rằng chúng hoạt động khá chậm và không hiệu quả dẫn đến việc quan sát, xử lý những hệ thống máy chủ bị chậm. Hôm này bài viết này của chúng ta sẽ liệt kê tên của những loại phần mềm lỗi thời, không cần thiết vẫn còn chạy nền trên Windows 10 để bạn có thể tắt chúng đi và nâng cao hiệu năng cho máy tính.


Windows 10, những phần mềm nên tắt đi


Không chỉ áp dụng cho các hệ thống máy tính điều khiển, quản trị server mà các hệ thống máy tính thông thường của chúng ta cũng cần tắt những phần mềm sau đây để giúp cải thiện hiệu suất cho các hệ thống máy tính của chúng ta.


Windows 10 cần giảm tải

Windows 10 cần giảm tải


Các phương pháp để tắt một phần mềm thì đối với các bạn quản trị viên có lẽ đã qua quen thuộc nên chúng ta sẽ tập trung vào việc phân tích các phần mềm cần lược bỏ:


+ Internet Exploer 11: Đây là một trình duyệt thần thánh luôn gắn liền với các hệ thống máy tính windows từ trước đến nay nhưng nó cũng là một trong những trình duyệt bị ghẻ lạnh nhất do không có hiệu quả, tiện ích cao cho người dùng. Tuy hiện nay trên Windows 10 trình duyệt mặc định đã đổi thành Microsoft Edge nhưng thực ra hệ thống vẫn còn giữ lại 1 bản của IE 11 và chính nó cũng là nguyên nhân góp phần làm chậm máy của bạn vì vậy đừng do dự mà tắt ngay nó đi.


+ Legacy Components DirecrPlay: Đây chính là một trong những phần mềm hàm code mở rộng API được sử dụng cho các hệ thống game cổ điển có từ 10 năm về trước và hầu như ngày nay không còn ai sử dụng nhưng chúng tôi không hiểu vì sao mà Microsoft lại không xáo bỏ nó đi, hãy giúp họ tắt ngay LCDP này để giúp máy tính của mình chạy nhanh hơn nhé.


Tắt những tiện ích không cần thiết

Tắt những tiện ích không cần thiết


+ Microsoft Print to PDF: đây là một phần mềm tính năng cho phép người dùng có toàn quyền, khả năng chuyển bất cứ file tài liệu nào qua định dạng PDF nhưng hiện nay với các tiện ích của Microsoft office thì có lẽ tính năng này đã không còn cần thiết và bạn cũng có thể lược bỏ nó đi một cách không thương tiếc.

 

+ Internet Printing Client: Tính năng tiện ích này cho phép bạn có thể in ẩn dữ liệu trong một mạng nội bộ hoặc từ xatho6ng qua mạng Internet hiện nay và trên cổng giao thức IPP nhưng nếu như hiện nay bạn sử dụng máy in tại chổ hay không có máy in phải đi in ngoài dịch vụ thì đây là một tiện ích mà bạn cần tắt đi là chắc chắn.

//