Paypal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản paypal
Tiếng Việt English
Paypal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản paypal

PayPal là một trong những hình thức dịch vụ thanh toán trực tuyến phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách thức hệ thống này hoạt động, cách đăng ký và tất cả  các vấn đề với PayPal.


Paypal - một trong những hình thức thanh toán ngay trên quốc tế, vô cùng nhanh chóng và tiện dụng. Mời các bạn cùng đi đến thông tin chi tiết xung quanh về hình thức Paypal nhé.


Hình thức thanh toán Paypal là gì

Paypal là gì?

Paypal là gì? Đây là một hệ thống chuyển tiền hoặc thanh toán qua trực tuyến. Hình thức này cho phép các doanh nghiệp và cá nhân giao dịch thanh toán tuy không trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn giữa các tài khoản ngân hàng.


Nhìn chung, PayPal sẽ đáp ứng được các chức năng sau:


  1. Mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ thông qua các trang web thương mại điện tử

  2. Gửi và nhận thanh toán qua các cuộc đấu giá trực tuyến từ các trang web như eBay

  3. Quyên góp từ thiện cho các doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ

  4. Trao đổi tiền mặt với một cá nhân khác

Paypal hoạt động như thế nào?

Khi bạn đăng ký tài khoản, trước tiên bạn phải có liên kết tài khoản Paypal của mình với tài khoản ngân hàng. Kết nối này là cách thức để hệ thống truy xuất và thực hiện các giao dịch, hoặc bạn sẽ phải nạp tiền lên hệ thống trực tuyến và thao tác nó trở thành một phần của tài khoản ngân hàng.

Paypal hoạt động như thế nào

Khi bạn mua hàng trên các trang web thương mại điện tử như eBay, bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản Paypal hoặc bị tính phí ngân hàng của bạn thông qua nó. Hệ thống paypal sẽ điểm cuối cùng xử lý giao dịch thực tế của bạn và đóng vai trò là kết quả giao dịch của cửa hàng trực tuyến với tài khoản ngân hàng của bạn


Doanh nghiệp có thể sử dụng thẻ thông qua việc sử dụng thẻ mua sắm và cổng mua hàng trực tuyến. Đối với nhiều doanh nghiệp trực tuyến, đây là một cách thuận tiện để bán hàng trực tuyến.


PayPal có thể biến dịch vụ này thành một doanh nghiệp khả thi giống như các công ty thẻ tín dụng, thông qua các dịch vụ tài khoản thương mại. Đối với người mua và để gửi tiền cho người khác, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. 


Ưu và nhược điểm khi thanh toán bằng Paypal

Ưu điểm 

Vì tài khoản PayPal kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng, người mua có thể trả tiền mua hàng trực tuyến ngay cả khi họ không sở hữu thẻ tín dụng. Ngoài ra, Tăng độ bảo mật tài chính cho người mua vì người bán không nhận được số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng, chỉ có số tài khoản PayPal. 


Người mua cũng có thể sử dụng tài khoản này để mua các mặt hàng có loại tiền khác nhau, vì vậy Paypal nổi bật với việc thanh toán quốc tế. Và một điểm tuyệt vờinữa là bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền cho người thân mà không bị tính một đồng phí nào cả.


Vì người mua có thể thanh toán hàng hóa ngay lập tức, người bán nhận được thanh toán ngay lập tức mà không phải qua bước xác nhận email hoặc ngân hàng.. Hình thức thanh toán này còn cung cấp chính sách bảo vệ người bán cũng như có thể bù lỗ cho các sản phẩm bị mất hoặc hư hỏng trong lô hàng hoặc đền bù tài khoản.

Nhược điểm


Phí giao dịch cao


Với đặc trưng là hình thức là thanh toán quốc tế, nên khi bạn sử dụng tài khoản này với mục đích buôn bán hay thương mại thì phí giao dịch sẽ khá cao. Và khi rút tiền từ tài khoản paypal về ngân hàng Việt Nam thì chi phí một lần rút mặc định là 60.000 VNĐ + phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch (tùy vào Ngân hàng).


Tài khoản dễ bị đóng băng


Hệ thống này có thể giới hạn số tiền bạn có thể gửi, nhận hoặc rút tiền từ tài khoản nếu họ tin rằng bạn đang vi phạm các điều khoản dịch vụ. Nếu bạn nhận được nhiều phản hồi tiêu cực và từ những phàn nàn từ khách hàng với tư cách là một người bán, hệ thống sẽ cân nhắc và giới hạn tài khoản của bạn.Nhược điểm cho người bán trên eBay


Mặc dù việc chuyển tiền trong PayPal là rất nhanh, nhưng bạn có thể không có quyền truy cập ngay vào các khoản tiền đó, đặc biệt nếu bạn bán hàng hóa trên eBay. Chính sách của hệ thống có thể giữ thanh toán trong 21 ngày trong trường hợp có vấn đề với giao dịch của bạn. 


Với những người bán ít có giao dịch thường xuyên, đã từng mắc vấn đề với việc bồi thường và khiếu nại hoặc buôn bán một số sản phẩm mang tính đặc thù như điện tử, thẻ card, vé sự kiện sẽ bị giữ lại trong quá trình xem xét. Khá chậm trễ và bất tiện phải không nào?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản paypal

Đăng ký tài khoản paypal miễn phí

Việc tạo hoặc đăng ký tài khoản Paypal vô cùng dễ dàng và nhanh chóng với các thao tác sau

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của hệ thống Paypal.com


  • Bước 2: Đăng ký (Sign up)


  • Bước 3: Có 2 loại tài khoản cho bạn chọn lựa

Buy with Paypal: Tài khoản dành cho người mua, thanh toán trực tuyến. Hoặc bạn cũng c1 thể dùng để nhận hoặc chuyển tiền.

Recieve payments with Paypal: Tài khoản nhận thanh toán. Đa số dành cho các doanh nghiệp hay cá nhân với mục đích kinh doanh.


  • Bước 4: Nhập một số thông tin quan trọng như: email,mật khẩu, địa chỉ, mã post, thành phố,... Sau đó nhấn tiếp tục.


  • Bước 5: Thêm thông tin tài khoản Visa của bạn.


  • Bước 6: Kiểm tra lại hòm thư email xác nhận và tiến hành kích hoạt tài khoản


Xác nhận tài khoản paypal

Vậy là bạn đã có thể thực hiện xong quy trình.


Hy vọng bài viết trên bạn đã hiểu rõ về hình thức thanh toán bằng Paypal. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ và tiếp tục đọc thêm các bài viết khác của Long Vân nhé.

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam chuyên phát triển các ứng dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, từ đó cung cấp các giải pháp dịch vụ liên quan cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.


- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ Tel: (028) 7303 9168


+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Tel: (024) 6282 0238

+ Email: sale@longvan.netBiên tập: Nguyên Thoại