Sự phát triển của công nghệ lưu trữ trong 10 năm
Tiếng Việt English
Sự phát triển của công nghệ lưu trữ trong 10 năm

Ngày nay chúng ta ngày càng có nhiều ứng dụng mới được phát triển và phải chấp nhận rằng tốc độ phát triển về lĩnh vực công nghệ thống tin nhanh và mạnh đến nỗi chỉ trong một khoảng thời gian nhỏ nó đã có những tiến bộ cực kỳ to lớn mà ngay cả chúng ta ngày nay khi điểm qua những tiến bộ và thành tựu mà ngành công nghệ thống tin đạt được trong vòng 10 năm thì cả chính chúng ta cũng không thể tưởng tượng nỗi mà hôm nay bài viết của chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn chính là những tiến bộ trong công nghệ lưu trữ, nó cũng là chìa khóa để mở ra rất nhiều kỷ nguyên mới.
 

Và qua lĩnh vực thuê máy chủ chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy được tốc độ phát triển mạnh mẽ của các hệ thống máy chủ ngày nay đặc biệt là về khả năng lưu trữ và qua bài viết này chúng ta cùng điểm lại những bước tiến bộ thần tốc của công nghệ lưu trữ chỉ trong vòng vài năm trở lại đây nhé.
 

Thiết bị lưu trữ ngày càng hiện đại
Thiết bị lưu trữ ngày càng hiện đại


Những tiến bộ trong lĩnh vực lưu trữ


Thực sự
trong 10 năm lưu trữ đã có nhiều tiến bộ, nhớ đến cách đây 10 năm chính là vào năm 2006 thì khi sử dụng các thiết bọ lưu trữ đầu tiên đơn gian như những chiếc đĩa CD, DVD, USB chỉ có dung lượng 1Gb là đã cáo và ổ cứng máy tính cũng chỉ xấp xỉ trong khoảng này tuy nhiên từng bước, công nghệ lưu trự ra đời và kiến thức máy chủ cũng từ đó mà được nâng tầm.
 

Có thể nói chính các hệ thống máy chủ cũng là một trong những tác nhân chính kích thích sự phá triển mạnh mẽ cho các hệ thống máy chủ của chúng ta vì máy chủ cần một lượng lớn không gian lưu trữ và từ nhu cầu đó các công trình nghiên cứu để tăng mật độ lưu trữ được ra đời. Ổ cứng máy tính máy chủ từ dạng cơ chuyển sang thế rắn chính là một cột mốc quan trọng nhất trong việc đổi hình thức về lưu trữ.
 

Lưu trữ ảo cũng phát triển
Lưu trữ ảo cũng phát triển

 


Từ đó chúng ta thấy không chỉ phát triển vức chứa mà các loại linh kiện lưu trữ, truy xuất ngày nay cũng đang có sự phát triển mạnh mẽ và dữ dội biến những điều không thể thành có thể. Cho đến năm nay có rất nhiều thành tựu về lưu trữ đang được nghiên cứu như các loại vật chất chỉ cần một sợi rất nhỏ cũng đã lưu trữ được cả Tb và kỷ nguyên mới về lưu trữ ngày nay đang dần hình thành để giúp cho con người có thể có những bước tiến bộ cao hơn, mạnh mẽ hơn trong tương lai của chúng ta giúp cho sự phát triển ngày càng mạnh mẽ.