Hướng dẫn cách sử dụng google drive từ A đến Z
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách sử dụng google drive từ A đến Z

Google Drive với những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng với bộ dung lượng vô hạn. Nhờ vậy, bạn có thể lưu giữ mọi thứ từ hình ảnh, bản vẽ, các mẫu kế hoạch công việc, video và truy cập dữ liệu của bạn ở bất cứ đâu có kết nối Internet.

Làm chủ được google drive sẽ giúp bạn thành thạo hơn các kỹ năng trong văn phòng. Hãy cùng Long Vân chinh phục những tính năng của ứng dụng Google Drive để trở thành người dùng chuyên nghiệp nhé.

Cách sử dụng google drive

Tìm hiểu về ứng dụng Google Drive 


Google Drive là dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn tải xuống và tải lên các tệp. Với Google Drive, bạn hoặc người khác có thể truy cập các tệp tại các vị trí khác nhau và từ các thiết bị khác nhau. 


Google Drive là nơi an toàn để giữ bất kỳ tệp tin nào, không có giới hạn loại tệp và tất cả dữ liệu được mã hóa, yêu cầu bạn cấp quyền cho người khác truy cập, chỉnh sửa hoặc xem các tệp.

Google Drive - dự trự không giới hạn

Rất có khả năng bạn sẽ không cần nhiều dung lượng hơn một TB trừ khi bạn đang sử dụng Google Drive để sao lưu ổ cứng máy tính, cũng như các thư viện ảnh hoặc video lớn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần nâng cấp từ dung lượng lưu trữ 15 GB miễn phí được cung cấp.

Bắt đầu với Google Drive

Bạn cần có tài khoản Google, để có quyền truy cập vào Google Drive. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn có thể đăng ký dễ dàng bằng cách tạo tài khoản mới từ trang web tài khoản. Tài khoản người dùng là miễn phí và tài khoản doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có thể được cung cấp bởi chủ nhân của bạn.


Khi bạn có tài khoản Google, bạn có thể tải lên, lưu trữ và chia sẻ các tệp của mình bằng Google Drive bằng ba phương pháp khác nhau:


 • Google Drive trực tuyến

 • Ứng dụng máy tính Google Drive

 • Ứng dụng di động Google Drive


Trong khi Apple, iCloud và Microsoft, OneDrive cung cấp các tính năng và ứng dụng tương tự, Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất cạnh tranh với DropBox bằng cách mở rộng ra các nền tảng HĐH ít phổ biến hơn. Google Drive được tích hợp rất nhiều vào ChromeOS (Chromebook), cũng như có sẵn cho nhiều bản phân phối máy tính để bàn Linux khác.

Cách sử dụng Google Drive 


Để sử dụng Google Drive từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào, chỉ cần mở trình duyệt bạn chọn và điều hướng đến drive.google.com. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập tài khoản Google của mình để đăng nhập.

trình duyệt Google Drive

Trang chủ Google Drive có giao diện người dùng (UI) đơn giản. Các phím tắt chức năng nằm phía trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt cho phép bạn điều chỉnh cài đặt, thực hiện tìm kiếm nội dung Google Drive và quản lý hoặc chia sẻ tệp. Bao gồm các tính năng sau:


 • Nhấn vào ô Search box và nhập từ khóa để thực hiện tìm kiếm nội dung Google Drive của bạn.

 • Nhấn vào biểu tượng   Google Apps để truy cập các dịch vụ khác của Google, như Gmail hoặc YouTube, Goolge Photo, Calendar,...

 • nhấn vào biểu tượng hình chuông thông báo để xem các thông báo trong tài khoản.

 • Nhấn vào biểu tượng Google Account để đăng nhập và thoát khỏi tài khoản của bạn.

 • Nhấn vào biểu tượng bánh răng setting cho cài đặt Google Drive.

 • Nhấp vào nút dấu cộng (New)  để tạo tệp mới với một trong các ứng dụng được kết nối, tạo thư mục mới và tải tệp và thư mục lên đám mây của bạn.

 • Nhấp biểu tượng chia sẻ để gửi một bản sao có thể chia sẻ tệp của bạn trực tiếp qua email.

 • Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng xóa để di chuyển tệp hoặc thư mục từ đám mây của bạn vào thùng rác.


Dọc phía bên trái của cửa sổ trình duyệt là một thanh bên tổ chức nội dung và các tính năng theo bố cục. Với các nút tính năng như sau:

Các tính năng của google drive


 • Nhấn vào tab My Drive để xem và quản lý các tệp được lưu trữ trên đám mây của bạn.


 • Nhấn vào tab Computers để xem và quản lý tất cả các máy tính và thiết bị di động được đồng bộ hóa với tài khoản Google Drive của bạn.


 • Nhấp hoặc nhấn Được chia sẻ với tôi để xem và quản lý các tệp khác được lưu trữ trên các tài khoản Google Drive khác đã được chia sẻ với bạn.


 • Nhấp hoặc nhấn Gần đây để xem tất cả hoạt động Google Drive gần đây.


 • Nhấp hoặc chạm vào Google Photos để xem và quản lý bộ nhớ ảnh của bạn.


 • Nhấp hoặc nhấn Được gắn dấu sao để xem tất cả các tệp yêu thích hoặc quan trọng của bạn.


 • Nhấp hoặc chạm vào Thùng rác để xem hoặc bỏ trống các mục bạn đã bỏ vào thùng rác để xóa.


 • Nhấp hoặc nhấn Sao lưu để xem và quản lý sao lưu dữ liệu thiết bị và ứng dụng.


 • Nhấp hoặc nhấn Nâng cấp dung lượng để được chuyển đến trang web chứa các gói giá lưu trữ cấp lớn hơn.


Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ hiểu rõ từng tính năng và thành thạo cách sử dụng Google Drive. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ và tham khảo các bài viết về công nghệ điện toán đám mây của Long Vân nhé.


Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân hiện tại có ưu đãi cho thuê VPS Windows với giá rẻ, có dùng thử miễn phí cùng với các hình thức cho thuê server ảo. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ để được hỗ trợ miễn phí nhé.


- THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

 Tel: (028) 7303 9168

 

+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 Tel: (024) 6282 0238

+Email: Sale@longvan.net


Biên tập: Nguyên Thoại