Tương lai phát triển của công nghệ thông tin

shape
shape

Ngày nay, với sự phát triển về mọi mặt của đời sống từ văn hóa, giáo dục cho đến công nghệ và đặc biệt, lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ có những bước phát triển chóng mặt, chúng ta cùng nhau phân tích về những sự phát triển có thể xảy ra trong tương lai của ngành CNTT này.


Các dự đoán về sự thay đổi của CNTT


Sau đây là các dự đoán về sự thay đổi và phát triển của ngành công nghệ mà các chuyên gia về lĩnh vực phần mềm, mạng và các tập đoàn lớn chuyên kinh doanh về lĩnh vực thuê máy chủ dự đoán.


 

CNTT sẽ có nhiều sự phát triển

CNTT sẽ có nhiều sự phát triển
 

1. Phần mềm sẽ trở nên hết sức mạnh mẽ và trở thành người thống trị: hiện nay, như chúng ta cũng đã thấy phần mềm có những bước chuyển đổi hết sức mạnh mẽ và hỗ trợ hầu hết cho tất cả các loại ngành nghề từ công nghiệp, giải trí, dịch vụ… Hầu như tất cả những công việc mà chúng ta thực hiện trên máy tính ngày nay đều thông qua các phần mềm chuyên dụng. Từ đó chúng ta thấy việc trong tương lai, phần mềm sẽ thống trị toàn bộ thế giới công nghệ thông tin của chúng ta nhất là các phần mêm tự động là một viễn cảnh hoàn toàn thực tế và có thể xảy ra.


2. Các ứng dung có mã nguồn mở sẽ chi phối toàn bộ: Như đã đề cập ở mục một với sự thống trí của phần mềm thì có một điều chắc chắn để hỗ trợ tối đa cho sự phát triển ấy chính là khả năng tái cấu trúc được đem đến từ các sản phẩm mã nguồn mở, nó giúp cho kha3nang8 tiến hóa của các loại phần mềm trở nên dễ dàng hơn khi mà các lập trình viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đều có thể đóng góp để tối ưu hóa các sản phẩm từ phân mềm tiện ích này.


Và ngày nay, nguồn mở đang dần dần chứng tỏ vị trí của mình hiện nay không còn chỉ là một phương án để thay thế với mức chi phí thấp, sự đổi mới của công nghệ chắc chắn có phần đóng góp của các dạng nguồn mở, do vậy việc chi phối thế giới công nghệ thông tin trong tương lai của chúng ta.

 

Toàn cầu hóa sẽ phát triển về CNTTToàn cầu hóa sẽ phát triển về CNTT

3. Chắc chắn sẽ không còn tên của công ty Netflix: Hiện nay Netflix dang được đánh giá là một công ty khá tuyệt vời và mạnh mẽ nhờ chiến tíc đánh bại hoàn toàn doanh nghiệp cho thuê VIDEO BlockBuster.


Nhận xát về phần cốt lõi thì Netflix là một công ty công nghệ vô cùng xuất sắc bằng các chiến lược đầu tư và thúc đẩy mạnh mẽ cổ phần cũng như tầm ảnh hưởng của công ty ra thế giới nhưng đối với họ việc này có lẽ còn quá sớm và dường như đã vượt quá khả năng và tầm với của một công ty còn trong giai đoạn phát triển bởi vì các công cụ và quy mô mà họ mạo hiểm đầu tư có thể gặp thất bại to lớn mà họ không thể gượng dậy nổi.


4. Sự phát triển của các công ty doanh nghiệp phần mềm được phát triển dựa trên mã nguồn mở: Việc phát triển của mã nguồn mở như trên mục hai chắc chắn sẽ là động lực để các công ty thành lập những đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để cải tiến và nân cấp các phần mềm này thành một phần mềm của riêng họ với đầy đủ các tính năng và tiện ích hơn phần mềm gốc và thu được những khoản lợi nhuận không lồ.

 

Tuy tất cả những sự dự đoán trên chưa chắc có thể xảy ra hết nhưng chúng chiếm tỷ lệ và khả năng khá cao có thể xảy ra trong tương lai.

Bài viết liên quan

Danh mục

    Tags

    map
    shape