Yếu tố đánh giá nhà cung cấp tên miền chất lượng tại Việt Nam
Tiếng Việt English
Yếu tố đánh giá nhà cung cấp tên miền chất lượng tại Việt Nam

Việc chọn mua tên miền và đăng ký tên miền tại một nhà cung cấp tên miền uy tín là một điều rất quan trọng. Bởi vì điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, đảm bảo quyền sở hữu cũng như chất lượng của tên miền.

Xem thêm:

- Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

- Cách đăng ký tên miền với Bộ Công thương

-Những điều cần chú ý khi chọn tên miền cho cửa hàng trực tuyến

Vậy yếu tố nào sẽ giúp bạn đánh giá được nhà cung cấp tên miền có uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của Long Vân nhé!

Thâm niên hoạt động

tham-nien-hoat-dong

Yếu tố đầu tiên có thể giúp bạn chọn nơi đăng ký tên miền có uy tín là dựa vào số năm hoạt động của họ. Thường những doanh nghiệp có thời gian hoạt động càng lâu thì bạn có thể yên tâm vào chất lượng dịch vụ của họ.

Bởi hiện nay thị trường cung cấp tên miền đang cạnh tranh rất gay gắt các doanh nghiệp và khách hàng ngày càng khó tính hơn, họ luôn tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng. Chính vì vậy những doanh nghiệp không uy tín, lừa đảo sẽ không thể tồn tại lâu được và sẽ sớm bị đào thải ra khỏi ngành.

Danh hiệu đạt được

icann

Tiếp theo một yếu tố giúp khách hàng đánh giá được nhà cung cấp tên miền đó là các danh hiệu, chứng nhận mà nhà cung cấp đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động của mình. Các chứng nhận quan trọng để đánh giá nhà cung cấp tên miền như ICANN, VNNIC,...

Về ICANN là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, chuyên quản lý tên miền và giám sát các công việc liên quan đến internet trên toàn cầu.

VNNIC có tên gọi đầy đủ là Vietnam Internet Network Information Center, trung tâm Internet Việt Nam. Đây là một đơn vị trực thuộc của bộ Thông tin và truyền thông. VNNIC có chức năng thiết lập, quản lý và khai thác tài nguyên internet của Việt Nam. 

Nếu bạn còn chưa quyết định lựa chọn được nhà cung cấp tên miền nào để đảm bảo uy tín và chất lượng thì bạn có thể tìm hiểu về các danh hiệu và chứng nhận mà họ đã đạt được để quyết định.

Nội dung điều khoản hợp đồng

noi-dung-hop-dong

Tiếp theo chính là những điều khoản quy định trong hợp đồng mà bạn ký kết với nhà cung cấp dịch vụ. Hầu hết các lĩnh vực mua bán hàng hóa dịch vụ, hợp đồng chính là cơ sở pháp lý giúp bảo đảm quyền lợi của cả 2 bên. 

Vì vậy trước khi ký kết hợp đồng bạn cần phải đọc và nghiên cứu kỹ từng điều khoản quy định trong đó và cần đặc biệt chú ý đến những chữ nhỏ, ghi chú trong hợp đồng. Bởi nó là một công cụ mà những đơn vị lừa đảo sử dụng để qua mặt khách hàng, nhiều lúc dòng chữ nhỏ thật sự chỉ là những ghi chú, giải thích nhưng nó cũng có thể là cái bẫy cho khách hàng

Tiếp theo trong hợp đồng sẽ có những điều khoản về những hạn chế, chi phí và những vấn đề liên quan đến việc đổi nhà cung cấp tên miền khác, bạn cần đọc kỹ những điều khoản này. Đặc biệt là phần đổi sang nhà cung cấp tên miền khác bởi đây là đường lui cho bạn trong trường hợp nhà cung cấp này không uy tín bạn chuyển sang những nhà cung cấp khác ngay.

Quy trình quản lý

quy-trinh-quan-ly

Quy trình quản lý của nhà cung cấp tên miền cũng là một yếu tố giúp bạn đánh giá được nhà cung cấp tên miền có uy tín không. Vì nó liên quan đến quy trình bảo mật thông tin cá nhân và quyền lợi của khách hàng.

Bên cạnh đó những chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng cũng là một điều mà bạn cần quan tâm. Bạn cần tìm một nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kế đến bạn cũng phải xem xét đến các dịch vụ khác mà nhà cung cấp tên miền đang có. Vì để một website hoạt động hiệu quả bạn không những cần tên miền mà còn nhiều dịch vụ khác như hosting, bảo mật SSL, mail server,...

Và tất cả những dịch vụ này tốt nhất bạn nên sử dụng ở một nhà cung cấp như vậy sẽ giúp bạn dễ quản lý website và khi cần hỗ trợ sẽ thuận tiện hơn. Do đó bạn hãy tìm một nhà cung cấp có đầy đủ dịch vụ và đảm bảo chất lượng để giúp website của mình hoạt động tốt nhất.

Công nghệ vận hành

cong-nghe-dns

Các công nghệ vận hành là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một nhà cung cấp tên miền, quyết định đến chất lượng tên miền mà họ cung cấp. Bạn cần tìm hiểu nhà cung cấp đang sử dụng công nghệ DNS nào để quản lý các record tên miền của bạn. 

Nhà cung cấp tên miền có công nghệ DNS hiện đại sẽ đảm bảo được tính ổn định và có tốc độ cập nhật bản ghi nhanh chóng hơn.

Giá thành dịch vụ

chi-phi

Yếu tố cuối cùng bạn cần tìm hiểu đó là chi phí đăng ký tên miền và chính sách cho các năm gia hạn sau. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chi phí của những dịch vụ bổ sung nếu cần thiết vì những chi phí có thể lớn hơn rất nhiều so với các mức chi phí mà bạn phải trả ban đầu.

Ngoài ra bạn cần phải thỏa thuận với nhà cung cấp về chi phí chuyển đổi tên miền, chi phí chuyển tiếp email, quản lý DNS, khóa tên miền, bảo vệ chống trộm tên miền,...Đây là những yếu tố rất quan trọng để bảo vệ quyền lợi của bạn. Trường hợp nhà cung cấp tên miền cung cấp những dịch vụ này miễn phí khi bạn đăng ký tên miền cơ sở của họ thì đây chính là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Chắc hẳn với những thông tin mà Long Vân vừa chia sẻ các bạn đã biết được những yếu tố để đánh giá nhà cung cấp tên miền có uy tín không. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một nhà cung cấp tên miền đáng tin cậy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net 

Tác giả Hà Duy 

Nguồn: https://longvan.net/kien-thuc-web-hosting.html