Hướng dẫn cách fake địa chỉ ip trên các trình duyệt
Tiếng Việt English
Hướng dẫn cách fake địa chỉ ip trên các trình duyệt

Bạn lo lắng mình bị lộ địa chỉ IP? Hãy cùng xem hướng dẫn cách fake địa chỉ IP trên các trình duyệt. Thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Việc lộ địa chỉ IP là điều không ai mong muốn. Nếu bạn lo lắng về điều đó, hãy xem thông tin hướng dẫn cách fake địa chỉ IP trên các trình duyệt của Long Vân. Chúng tôi sẽ giúp bạn “giấu kỹ” địa chỉ IP của mình để truy cập Internet theo cách an toàn, hiệu quả nhất đấy.

Fake IP là gì?

Fake IP là việc kết nối tới một Website bất kỳ thông qua một Server Proxy. Nó giúp mọi người dễ dàng che dấu địa chỉ IP thật của máy tính. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng cung cấp một dải IP ảo, thậm chí là IP của một quốc gia khác.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Wordpress là gì? Tại sao Wordpress là CMS phổ biến nhất hiện nay

   + Cloudfare là gì? Tại sao nên dùng Cloudfare?

   + Domain controller là gì? Tổng quan về Domain controller

Nguyên lý hoạt động của việc Fake IP này như sau:

Your Computer => Proxy server => Website
Nhờ vậy, việc nhận diện IP của bạn sẽ không dễ dàng. Khi bạn truy cập internet, các trang sẽ lấy IP của Server ảo chứ không lấy được IP thật của bạn.


Fake IP là gì?

Tại sao bạn cần Fake IP?

 Việc làm này có những mục đích như sau:

 • Giúp bạn có thể dễ dàng truy cập vào các trang Web bị chặn. Việc này phổ biến nhất chính là ở Facebook, một số Website nước ngoài.
 • Vượt qua Firewall hay tường lửa của một số Site chặn IP của người Việt Nam.
 • Lướt Website với IP giả, giúp bạn tránh được sự nhòm ngó của các Hacker.
Tại sao bạn cần Fake IP

Hướng dẫn cách Fake địa chỉ IP trên các trình duyệt nhanh chóng

 Hiện tại, việc Fake IP trên các trình duyệt rất đơn giản. Nếu như có một Proxy hoặc Sock ngon, việc này cực kỳ dễ dàng. Chúng ta hãy cùng đi xem cách Fake địa chỉ IP trên từng trình duyệt khác nhau nhé.

Fake IP trên IE

 Hiện tại IE không còn giữ được vị trí độc tôn như xưa. Nhưng nó vẫn là một trong số những trình duyệt được nhiều người ưa chuộng, thích sử dụng nhất. Để Fake IP trên trình duyệt này, bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run (Tổ hợp phím Windows + R). Sau đó, nhập lệnh Control và nhấn Enter. Lúc này, cửa sổ Control Panel đã xuất hiện. Bạn chọn “Internet Option” để tiếp tục công việc.
 • Bước 2: Chọn Tab Connections Sau đó Click vào Lan settings.
 • Bước 3: Tại mục “Proxy Server”, bạn tích vào ô “Use a proxy server for Your LAN”.
 
Lúc này, mọi việc đã xong. Bạn có thể vào các địa chỉ check IP để xem IP của mình đã được thay đổi chưa nhé. Lúc này, việc truy cập vào các Website bị chặn cũng sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Fake IP trên IE

Fake IP trên trình duyệt FireFox

 FireFox hỗ trợ người dùng thay đổi Proxy theo cách dễ dàng với công cụ của riêng mình. Để tự Fake địa chỉ IP, bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

 • Vào Menu, lựa chọn Options để cài đặt.
 • Lúc này cửa sổ Connections Settings sẽ xuất hiện. Bạn có thể bắt đầu thiết lập kết nối. Bạn cần điền thông số của Proxy vào trong. Nếu sử dụng Proxy thì điền vào ô “HTTP Proxy”, nếu sử dụng Sock thì lựa chọn điền vào bên trong ô “SOCK Host”.
 • Cuối cùng, bạn nhấn “OK” để hoàn thành công việc cài đặt. 

Cách Fake địa chỉ IP trên Cốc Cốc Và Chrome

 Hai trình duyệt này có cách Fake IP tương tự nhau. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đó với những thao tác dưới đây. Hãy xem cách thực hiện nó đơn giản nhất cùng với Long Vân nhé.

Xem thêm:  Mua VPS

 • Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt ra và vào mục cài đặt (settings).
 • Nhấn vào phần “nâng cao” trong mục này để mở rộng cửa sổ thiết lập.
 • Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống phần “Hệ thống” ở bên dưới. Sau đó tìm phần “Mở cài đặt Proxy” và nhấn vào icon ở bên phải của lệnh để tiếp tục mở cuawr sổ thiết lập cần cho bước tiếp theo.
 • Lúc này, cửa sổ “Internet Properties” sẽ mở ra. Bạn hãy thực hiện các bước thiết lập giống với khi làm ở trình duyệt IE đã được Long Vân hướng dẫn ở bên trên. Khi đó, bạn có thể nhanh chóng Fake được địa chỉ IP của Chrome và Cốc Cốc để sử dụng chúng lướt mạng theo cách an toàn nhất đấy.

Có thể Fake IP trên điện thoại Smartphone không?

Hiện tại, Smartphone đã trở thành thiết bị chủ yếu sử dụng trong truy cập internet. Chắc hẳn rất nhiều người đang thắc mắc liệu có thể sử dụng thiết bị này để Fake IP hay không. Câu trả lời là có, tuy nhiên bạn cần sử dụng những phần mềm hỗ trợ. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm này được cung cấp miễn phí hoặc có phí. Bạn có thể cân nhắc tìm kiếm để có được phần mềm phù hợp với mình nhất.


Có thể Fake IP trên điện thoại Smartphone không

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách thức đơn giản để Fake IP. Nếu bạn đang sử dụng một trong các trình duyệt trên, việc Fake IP sẽ không còn khó khăn nữa.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì không hiểu về hướng dẫn cách Fake địa chỉ IP trên các trình duyệt, hãy liên hệ với Long Vân. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn theo cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


 • VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM
 • Tel: (028) 7303 9168
 • VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: (024) 6282 0238


Tác giả: Le Nam