Cloud desktop là gì? Những điều cần biết về Cloud desktop
Tiếng Việt English
Cloud desktop là gì? Những điều cần biết về Cloud desktop
Cloud desktop là gì? Đây chính là một giải pháp máy tính để bàn ảo mang lại sự tối ưu về chi phí cũng như công năng sử dụng cho người dùng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ những điều cần biết về Cloud desktop.

 

Xem thêm:

- Dedicated server là gì? Tìm hiểu về dedicated server hosting

- Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho website

- Subdomain là gì? Tìm hiểu về cách tạo Subdomain

- Những lợi ích hàng đầu khi sử dụng dịch vụ Cloud Server

- Tìm hiểu về những loại cấu hình Web Server phổ biến

Tại nước ta, có lẽ thuật ngữ Cloud desktop đã trở nên không còn xa lạ gì với các chủ doanh nghiệp. Bởi vì Cloud desktop có thể giúp họ tạo ra một hệ thống làm việc thông minh, dễ dàng truy cập từ xa và tính bảo mật rất cao. Cùng tìm hiểu về Cloud desktop với longvan.net nhé.

Tổng quan về Cloud desktop

tong-quan-ve-cloud-desktop1

Cloud desktop còn được biết đến là máy tính để bàn ảo, hoạt động tương tự như một máy tính để bàn tiêu chuẩn mà ta vẫn sử dụng hàng ngày vậy. Khi người dùng sử dụng Cloud desktop, sẽ thấy được tất cả các tệp và ứng dụng cần thiết để thực hiện công việc.

Tuy nhiên, khác với máy tính truyền thống thì dữ liệu của Cloud desktop phân phối qua Internet chứ không phải được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Thế nên, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào Cloud desktop của họ từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào.

Ưu điểm nổi bật của Cloud desktop

Có thể quản lý nhiều máy tính ảo một lúc

co-the-quan-ly-nhieu-may-tinh-ao-mot-luc

Khi sử dụng Cloud desktop chỉ cần thông qua duy nhất một trung tâm điều khiển là đã có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý cơ sở dữ liệu của công ty. Nhân viên cũng có thể làm việc linh hoạt từ xa mà vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

Giải pháp Cloud desktop mang đến cho doanh nghiệp một phương thức làm việc cải tiến, giúp tối ưu chi phí vận hành vô cùng hiệu quả. Một hệ thống với rất nhiều máy tính ảo sẽ dễ dàng được cập nhật thông qua một bản cập nhật duy nhất. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Khả năng bảo mật cao

kha-nang-bao-mat-cao1

Đối với việc kinh doanh của các doanh nghiệp thì tính bảo mật được xem như một yếu tố sống còn. Rất nhiều doanh nghiệp đã dành ra những khoản chi phí rất lớn để đảm bảo thông tin được bảo mật.

Xem thêm:

- DNS là gì? Tìm hiểu về vai trò của DNS

- Lựa chọn Cloud Server cần lưu ý những thông số gì?

- Tìm hiểu về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này

- Tổng hợp những điều bạn cần biết về cPanel

- Hướng dẫn cách trỏ tên miền về host

Với giải pháp sử dụng Cloud desktop thì vấn đề này đã có thể giải quyết một cách dễ dàng. Lý do là toàn bộ dữ liệu sẽ chỉ được xử lý ở phía máy chủ. Cho nên người dùng sẽ không cần phải lưu giữ thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau. Hay là lo ngại về nguy cơ đánh cắp thông tin bảo mật nội bộ nữa.

Tiêu thụ ít năng lượng

tieu-thu-it-nang-luong

Trong mọi hoạt động ở thời điểm hiện tại thì vấn đề bảo vệ môi trường đều rất được quan tâm. Cloud desktop có những cải tiến vượt trội, đi kèm theo đó là những giá trị to lớn góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường.

So với lượng điện mà các máy tính thông thường tiêu thụ hàng năm, Cloud desktop đã giúp giảm tải đến 90%. Thông qua đó đóng góp tích cực vào việc ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính.

Việc sử dụng duy nhất một máy chủ, có thể cung cấp thông tin cho các máy ảo cũng giúp hạn chế việc xả các loại rác thải công nghệ vô cùng độc hại ra môi trường.

Một vài lợi ích khi sử dụng Cloud desktop

mot-vai-loi-ich-khi-su-dung-cloud-desktop

Cloud Desktop giúp cho vấn đề làm việc từ xa đơn giản hơn nhiều. Người dùng có quyền truy cập vào mọi thứ họ cần ở bất cứ đâu và trên mọi thiết bị. Hơn nữa còn không cần đăng nhập và đăng xuất khỏi nhiều thiết bị khác nhau.

Cloud Desktop với những quy trình được sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho hoạt động hàng ngày trong công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Khi nâng cấp, chạy và bảo trì máy chủ của riêng bạn thì cũng đều rất dễ dàng, không hề gặp phải rắc rối. 

Tính linh hoạt và khả năng mở rộng cũng là hai lợi ích nữa của Cloud Desktop. Việc thiết lập tài khoản cho người dùng mới rất đơn giản. Yêu cầu thêm dung lượng lưu trữ khi cần thiết cũng sẽ được thực hiện chỉ với vài phút thao tác. Ngoài ra nếu bạn muốn thêm các ứng dụng mới khi cần thiết cũng rất dễ dàng.

Trên đây là những thông tin về “Cloud desktop là gì? Những điều cần biết về Cloud desktop”. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net