Dedicated server là gì? Tìm hiểu về dedicated server hosting
Tiếng Việt English
Dedicated server là gì? Tìm hiểu về dedicated server hosting
Dedicated server là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu đóng vai trò quan trọng với việc phân phối nội dung trực tuyến của doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dedicated server hosting.

Dedicated server là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi vì lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu đóng vai trò quan trọng với việc phân phối nội dung trực tuyến của doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dedicated server hosting.

Xem thêm:

- Hướng dẫn cách backup dữ liệu cho website

- Subdomain là gì? Tìm hiểu về cách tạo Subdomain

- Những lợi ích hàng đầu khi sử dụng dịch vụ Cloud Server

- Tìm hiểu về những loại cấu hình Web Server phổ biến

- DNS là gì? Tìm hiểu về vai trò của DNS

Nếu doanh nghiệp của bạn không có được một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy thì khả năng tiếp cận đối tượng trực tuyến có thể bị hạn chế đi rất nhiều. Trong bài viết này, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về Dedicated server cùng với longvan.net.

Dedicated server hosting là gì?

dedicated-server-hosting-la-gi1

Dedicated server hay còn có thể hiểu là máy chủ riêng, chính là một server được chạy trên một chiếc máy tính vật lý. Dedicated server thường được đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu.

Những điều kiện đi kèm với một Dedicated server đó là: nguồn điện, hệ thống mạng, UPS, hệ thống báo cháy,... Ngoài ra còn có cả các tính năng dự phòng về tài nguyên, nguồn điện để đảm bảo sự an toàn của máy chủ hoạt động 24/24.

Khi sử dụng Dedicated server, khách hàng có thể cài đặt các phần mềm và ứng dụng một cách thoải mái. Bên cạnh đó, Dedicated server cũng có thể chịu tải lượng traffic lớn hơn nhiều lần so với shared host.

Doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động trên server, và không cần phải lo lắng đến vấn đề những người dùng khác ảnh hưởng đến tài khoản của mình.

Lợi ích Dedicated server hosting mang lại

loi-ich-dedicated-server-hosting-mang-lai

Khi sử dụng Dedicated server, bạn có thể nhận được rất nhiều những lợi ích sau đây:
- Tiết kiệm chi phí: Với Dedicated server bạn có thể chạy được nhiều website cùng lúc mà không phải tốn chi phí mua nhiều hosting.
- Với Dedicated server, bạn có thể quản lý linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần cài đặt công cụ quản trị là bạn đã có thể truy cập và quản lý dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua nhiều thiết bị.
- Doanh nghiệp có thể tối ưu tài nguyên và sử dụng nó phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình chỉ với một máy chủ.
- Với cấu hình cao chuyên dụng, khi sử dụng Dedicated server bạn sẽ không gặp phải trường hợp bị giới hạn về tài nguyên. Bởi vì Dedicated server có khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm.

Ưu điểm khi lựa chọn Dedicated server

Một trong những ưu điểm chính giúp cho Dedicated server được nhiều người ưa chuộng đó chính là tính linh hoạt. Bạn có thể thoải mái sử dụng máy chủ theo cách mà bạn muốn miễn là điều đó không vượt ngoài giới hạn vật lý của máy chủ.

Đa dạng tính năng

da-dang-tinh-nang

Với mỗi nhà cung cấp Dedicated server khác nhau sẽ cung cấp cho khách hàng các tính năng kèm theo những gói hosting

Xem thêm:

- Lựa chọn Cloud Server cần lưu ý những thông số gì?

- Tìm hiểu về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này

- Tổng hợp những điều bạn cần biết về cPanel

- Hướng dẫn cách trỏ tên miền về host

- Những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

Dựa trên nhu cầu đặc biệt của khách hàng mà nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng. Một số nhà cung cấp còn đưa ra được các tính năng bổ sung rất hữu ích như là theo dõi thư rác, scripts, bảng điều khiển cùng các giải pháp thương mại điện tử.

Khả năng điều khiển

Người dùng có thể điều khiển toàn bộ máy chủ thông qua root access trên Dedicated server. Điều này cũng tương tự như khi bạn kiểm soát quyền root access trên VPS. Nhưng điều khác biệt đó chính là bạn sẽ nắm giữ quyền điều khiển cả một chiếc máy chủ vật lý thay vì chỉ là một máy chủ ảo.

Tính ổn định

tinh-on-dinh

Bởi vì không cần phải chia sẻ tài nguyên với người khác, cho nên bạn không cần lo lắng về vấn đề người khác gây ảnh hưởng đến website của mình. Khi website của bạn phát triển mạnh với lượng người dùng truy cập lên đến hàng ngàn người mỗi ngày thì cũng không cần lo lắng đến vấn đề nâng cấp máy chủ.

Với những trường hợp không sử dụng Dedicated server, khi website phát triển vượt xa so với kỳ vọng ban đầu thì sẽ cần phải thực hiện việc chuyển host cho website. Việc này đôi khi khá bất tiện, nên nếu bạn đã xác định xây dựng thương hiệu với website thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng Dedicated server hosting.

Trên đây là những thông tin về “Dedicated server là gì? Tìm hiểu về dedicated server hosting”. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, hoặc có nhu cầu về tên miền, hosting đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net