Quản trị tên miền là gì? Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền
Tiếng Việt English
Quản trị tên miền là gì? Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền

Trong quá trình sử dụng bạn có thể muốn đổi mật khẩu hay quên mật khẩu, quên username lúc này bạn cần thay đổi mật khẩu quản trị tên miền. Nhưng bạn vẫn loay hoay không biết phải đổi như thế nào?

Vậy hãy cùngLong Vân tìm hiểu Quản trị tên miền là gì? Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền trong bài viết dưới đây nhé!

Quản trị tên miền là gì?

Quản trị tên miền là gì?

Đầu tiên, bạn phải nhớ rằng mọi tên miền là duy nhất. Khi bạn đã mua một tên miền cụ thể, người khác không thể mua lại trừ khi tên miền đó hết hạn và bạn không gia hạn. Tên miền là thông tin của chủ sở hữu đó,  vì vậy bạn cần biết cách xác minh quyền sở hữu tên miền. Ngoài ra, tên miền là địa chỉ của trang web, nó là sự công nhận nhãn hiệu nếu người dùng muốn truy cập vào trang web của bạn. Vì vậy, mất nó là điều bạn sẽ không muốn.
Hãy nhớ rằng tốt nhất bạn nên là người trực tiếp đăng ký tên miền, hoặc nếu bạn nhờ người khác đăng ký cho bạn thì bạn phải cung cấp thông tin sở hữu của mình (họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại đăng ký,
email ...) và mỗi nhà đăng ký tên miền  sẽ có tài khoản quản trị tên miền riêng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn  đã nhận được thông tin quản lý tên miền của mình và thay đổi mật khẩu để bảo vệ.

Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền

Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền

Thay đổi mật khẩu máy chủ email trên trang quản trị


Thay đổi mật khẩu máy chủ email trên trang quản trị

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý mail là https://emailserver.tenten.vn/. Thông tin tài khoản của bạn đã được gửi qua email cho bạn khi bạn đăng ký thành công dịch vụ.
Bước 2: Tiếp theo, chọn biểu tượng bút chì từ bảng thao tác, tiến hành thay đổi mật khẩu. 
Bước 3: Cuối cùng, nhập mật khẩu mới (lưu ý mật khẩu có chứa số, chữ in hoa và ký tự đặc biệt) rồi chọn Thay đổi. 

Thay đổi mật khẩu máy chủ email qua Webmail


Thay đổi mật khẩu máy chủ email qua Webmail

Bước 1: Đăng nhập vào Webmail. Truy cập  trang web webmail bằng liên kết: http://mai.tenmien và đăng nhập vào tài khoản email của bạn Nhấp vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Thay đổi mật khẩu” 
Bước 2: Thay đổi mật khẩu. Tại đây thực hiện theo các bước  sau:Nhập mật khẩu cũ trong "Mật khẩu cũ", sau đó nhập mật khẩu mới trong "Mật khẩu mới" và "Xác nhận" và nhấp vào "Thay đổi mật khẩu" để hoàn tất việc nhập mật khẩu. Đây là sự thay đổi mật khẩu đầy đủ. Mật khẩu tài khoản email trong Webmail.

Lưu ý: Sau khi đổi mật khẩu, hãy nhớ cập nhật mật khẩu mới trong phần mềm  cài đặt tài khoản email này (Outlook, Thunderbird ...).

 

Thông qua bài viết “Quản trị tên miền là gì? Cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã giải đáp cho câu hỏi quản trị tên miền là gì và cũng hướng dẫn cho bạn cách thay đổi mật khẩu quản trị tên miền. Chúng tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ  VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo,đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về tên miền hoặc cần tư vấn chọn tên miền phù hợp xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website: https://longvan.net

Tác giả: Hà Duy