Tại sao website cần chứng chỉ bảo mật
Tiếng Việt English
Tại sao website cần chứng chỉ bảo mật

Khoảng thời gian gần đây trên môi trường Internet có rất nhiều ý kiến về chủ đề chứng chỉ bảo mật cho website. Người bảo nên cài, người lại bảo không? Vậy tại sao website cần chứng chỉ bảo mật? Cùng Long Vân tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết khác:

-> Bảo mật SSL và Website là gì?

-> Chứng chỉ số là gì? Mua chứng chỉ số cho website ở đâu uy tín?
-> Cách tạo chứng chỉ SSL cho Website

Chứng chỉ bảo mật SSL giúp website của bạn được bảo mật thông tin

chung-chi-bao-mat-giup-tang-uy-tin-website

Nói sơ qua một tí về chức năng chính của chứng chỉ bảo mật SSL. Chứng chỉ SSL là một công cụ giúp bảo vệ website của bạn trước bất cứ nguy cơ xâm nhập nào từ phía ngoài. Cách mà giao thức https (Chứng chỉ SSL) hoạt động nhằm mã hóa toàn bộ thông tin từ người gửi đến người nhận và chỉ có người nhận mới có thể xem được chính xác những thông tin này.

- Chứng chỉ SSL là một yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn PCI: Nếu website của bạn là website bán hàng thì tin tôi đi. Chắc chắn bạn sẽ cần cài đặt chứng chỉ SSL như một thứ cần thiết để thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng trên website của mình.

- Chứng chỉ SSL giúp bảo vệ website trước Hacker: Được tạo ra và vận hành bởi các công ty chuyên về bảo mật. chứng Chỉ SSL giúp cho website được bảo mật tuyệt đối và ngăn chặn mọi hành vi đánh cắp dữ liệu từ website của bạn.

Chứng chỉ bảo mật SSL giúp cho website của bạn được ưu tiên trên công cụ tìm kiếm

chung-chi-bao-mat-la-mot-yeu-to-xep-hang-cua-google

Trong tài liệu năm 2014 của Google có nói rõ  về việc chứng chỉ số Https mang lại an toàn ở mọi nơi. Và Google luôn muốn bảo vệ tốt nhất mọi hoạt động của người dùng trên môi trường trình duyệt của mình.

Chứng chỉ SSL tăng thứ hạng của website

Hiện tại việc website cài đặt chứng chỉ SSL được xem như là một trong những yếu tố cần thiết để đánh giá và xếp hạng một website. 

Việc cài đặt chứng chỉ SSL cho thấy rằng cá nhân chủ website quan tâm đến việc bảo vệ thông tin người dùng cũng như bảo vệ an toàn cho website của mình.

Chứng chỉ SSL giúp tăng lượt truy cập vào website và giữ chân khách hàng

tai-sao-website-can-chung-chi-bao-mat

Người dùng ngày càng hiểu biết hơn và việc khi họ tìm kiếm bất kỳ thông tin gì trên Google, họ đều sẽ chọn lựa và truy cập vào những website được bảo mật bởi Https. Đặc biệt hơn nếu đây là những website về thương mại điện tử thì lại càng vô cùng cần thiết.

Khách hàng sẽ không thể nào nhập thông tin và số tài khoản tín dụng của mình vào một website hoàn toàn mới toanh và không hề có chứng chỉ bảo mật.

Chứng chỉ SSL giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín website

Việc cài đặt chứng chỉ SSL giúp cho website nâng cao được uy tín đối với người dùng và hình ảnh thương hiệu cũng từ đó mà tăng lên. Do đó, dần dần hình ảnh thương hiệu của website sẽ trở nên nổi tiếng trên môi trường Internet

Chứng chỉ bảo mật SSL giúp mang lại giá trị và niềm tin cho khách hàng

Việc cài đặt chứng chỉ bảo mật sẽ giúp cho Website rất nhiều trong việc cải thiện lòng tin đối với khách hàng. Với việc xác thực thông tin website là một chủ thế thực sự và được định danh rõ ràng trên môi trường Internet.

Khách hàng của bạn sẽ không ngại ngần khi quyết định thực hiện các thao tác như truy cập, tìm hiểu và mua hàng trên website.

Long Vân đã giải đáp thắc mắc Tại sao website cần chứng chỉ bảo mật của bạn đọc qua bài viết trên. Tại Long Vân, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ Cloud Services, Web Hosting, Cloud Server, Cloud Datacenter...

Thông tin liên hệ:

- VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

- Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 - (HN) 024 6282 0238

- Email: sale@longvan.net

 

Tác giả: Đinh Ngọc