Tìm hiểu về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này
Tiếng Việt English
Tìm hiểu về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này

Có thể bạn đã không ít lần nghe hoặc sử dụng về cloud storage hay dịch vụ lưu trữ đám mây. Với một số người khái niệm này có vẻ xa lạ nhưng thật ra lại gắn liền với cuộc sống thường ngày của đa số chúng ta. Vậy thì cloud storage thật sự là gì và dịch vụ này có những ưu điểm ra sao?

Xem thêm:

- Tổng hợp những điều bạn cần biết về cPanel

- Hướng dẫn cách trỏ tên miền về host

- Những lưu ý khi chuyển đổi nhà cung cấp tên miền

- Giải đáp nên mua Host Việt Nam hay nước ngoài

- Top 6 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí

Hầu hết các dịch vụ tải dữ liệu và lưu trữ online này đều được gọi là Lưu Trữ Đám Mây, hay còn gọi là Cloud Storage. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy cùng đi tìm hiểu  về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này nhé.

Định nghĩa Cloud Storage

dinhnghiacloudstorage

Cloud Storage hay dịch vụ lưu trữ đám mây là một thuật ngữ dùng để chỉ các hành động lưu giữ, sắp xếp, quản lý, chia sẻ, và sao lưu dữ liệu của cá thể sở hữu nó trên một hệ thống lưu trữ bên ngoài ổ cứng được duy trì bởi các nhà cung cấp.

Thay vì lưu trữ thông tin tại những thiết bị lưu trữ cục bộ, thông tin của bạn sẽ được lưu vào tại một hệ cơ sở dữ liệu từ xa. Nhờ dịch vụ này, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào những tệp tin của họ ở bất cứ nơi đâu và với bất cứ thiết bị nào. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, ví dụ như khi bạn tải một tập tin bất kỳ lên Google Drive của mình thì chính là bạn đã tải dữ liệu lên Cloud Storage. Có khá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây bạn có thể sử dụng trên internet, có thể kể đến như: Google Drive, Dropbox, OneDrive,…

Những tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mây

Tự động sao lưu

tudongsaoluu

Việc chuyển dữ liệu thủ công có thể làm bạn tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian. Với Cloud Storage vấn đề này sẽ được giải quyết bởi khả năng sao lưu dữ liệu tự động.

Xem thêm:

- 5 công cụ kiểm tra tốc độ Hosting Online nhanh nhất

- Hướng dẫn cách kiểm tra Hosting Website

- Những địa chỉ đăng ký Hosting giá rẻ dành cho sinh viên

- Đề xuất top 5 Server Minecraft Hosting tốt nhất

- So sánh sự khác nhau giữa VPS và Cloud Server

Các bản copy của dữ liệu luôn sẵn sàng trên các tài khoản online, vì vậy mà dữ liệu sẽ luôn được đảm bảo. Trong trường hợp quá trình sao lưu có gặp gián đoạn thì khi máy khởi động trở lại nó vẫn sẽ được tiếp tục 1 cách tự động.

Phục hồi dữ liệu

phuchoidulieu1

Có rất nhiều nguy cơ mất đi những dữ liệu quan trọng và không thể lấy lại được như khi thiết bị lưu trữ bị mất, hỏng, hay xảy ra lỗi không thể khắc phục… Với dịch vụ lưu trữ đám mây thị bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Khi dữ liệu của bạn vẫn còn được lưu trữ với Cloud Storage, bạn có thể truy xuất chúng bất cứ lúc nào. Chỉ cần có internet là việc này có thể thực hiện rất dễ dàng, tạo ra sự linh hoạt, chủ động trong công việc cho người dùng.

Chia sẻ và di chuyển dữ liệu trong đám mây

chiasevadichuyendulieutrongdammay

Sau một khoảng thời gian thì chắc chắn lượng dữ liệu mà bạn lưu trữ sẽ ngày càng lớn. Với các phương pháp lưu trữ thông thường thì lúc này việc chia sẻ và di chuyển dữ liệu sẽ rất khó khăn.

Nhưng với dịch vụ lưu trữ đám mây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi vì các dịch vụ chuyển dữ liệu lên đám mây hoặc chia sẻ dữ liệu với nhau đều có băng thông cao, an toàn và bảo mật.

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây

uudiemcuadichvuluutrudammay

Tính sẵn sàng cao

Người dùng có thể yên tâm truy cập và làm việc với dữ liệu của họ ở bất cứ đâu vào bất cứ khi nào với kết nối internet. Với mức độ phát triển internet như hiện nay thì điều này cũng không phải là trở ngại gì quá lớn. Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây đều hỗ trợ trên các nền tảng thông dụng bao gồm trên nền Web từ máy tính và ứng dụng điện thoại.

Tiết kiệm chi phí

Với dữ liệu đám mây thì bạn hoàn toàn có thể cắt giảm được một khoản chi phí lớn cho những ổ cứng đắt đỏ trong khi được sử dụng một khối lượng dung lượng miễn phí không hề nhỏ. Đối với các doanh nghiệp, họ cũng chỉ cần trả một khoản phí phù hợp với gói dung lượng theo nhu cầu cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây mà thôi.

Đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu

Với tính năng sao lưu và phục hồi dữ liệu như đã nói ở trên, dữ liệu của bạn vẫn luôn ở đâu đó trong đám mây, nên với cloud storage, các mối nguy như việc dữ liệu bị mất, bị đánh cắp hay phá hủy đều được giải quyết.

Trên đây là những thông tin về cloud storage và những ưu điểm của dịch vụ này. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Long Vân để được hỗ trợ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

   + VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

   + VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

   + Điện thoại: 028 7303 9168

   + Email:sale@longvan.net

   + Website: https://longvan.net